Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Tài chính quốc tế

ASEAN dự kiến xây mới 42 cảng biển

Thứ 4 27/10/2010 17h:08
Hội nghị thượng đỉnh thương mại - đầu tư ASEAN lần thứ 17 tại Hà Nội từ 27-30/10 dự kiến thông qua 7 tuyên bố và 30 văn kiện quan trọng.

Hội nghị lần này hướng vào 3 mục tiêu ưu tiên đã đề ra trong năm 2010 gồm: Thúc đẩy triển khai cộng đồng và thực hiện hiệu quả Hiến chương ASEAN; Phát triển đối ngoại và tăng cường vai trò của ASEAN trong khu vực; Hợp tác đối phó với các thách thức toàn cầu.

Ngoài ra, 10 nước thành viên ASEAN cũng sẽ thông qua đề án quy hoạch tổng thể về xây dựng và nâng cấp các cơ sở hạ tầng như hệ thống đường bộ, đường sắt, đường thủy và đường hàng không. Theo đó, ASEAN dự kiến xây mới 42 cảng biển, nhằm thúc đẩy hoạt động thương mại của các nước trong khu vực.

Tổng Thư ký ASEAN Surin Pitsuwan cho hay, với tốc độ tăng trưởng trung bình năm 9,5%, giá trị thương mại 1,7 tỷ USD và dân số chiếm trên 500 triệu người, thì rõ ràng ASEAN đang là thị trường tiềm năng cho tất cả các nhà đầu tư.

Sau 43 năm hoạt động và trưởng thành, khối ASEAN sẽ tăng cường hợp tác và mở rộng quan hệ với các nước ngoài khối nhằm thúc đẩy thương mại. Được biết, Nga và Mỹ sẽ chính thức ký kết tham gia Hội Nghị Cấp Cao Đông Á (EAS) diễn ra tại thủ đô Jakarta, Indonesia vào năm 2011.

Về vấn đề lao động, ông Surin Pitsuwan nói, những lao động lành nghề được tự do làm việc ở bất cứ 10 nước thành viên nào sau khi Quy ước cộng đồng chung ASEAN có hiệu lực vào năm 2015.

Ngoài ra, Cơ chế Cộng đồng chung ASEAN cũng cho phép cung cấp một số tuyến bay miễn phí trong phạm vi khu vực. Tiếng Anh sẽ được sử dụng là ngôn ngữ chính thống trong khu vực ASEAN sau khi cơ chế này chính thức hình thành.

Theo Minh PhươngBáo Doanh nhân Việt Nam toàn cầu
Số lượt xem: 356
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
Tin tổng hợp từ các báo
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website