Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Tài chính quốc tế

Putin "có thể trở lại năm 2012"

Thứ 7 15/09/2007 00h:00
Putin "có thể trở lại năm 2012"
Tổng thống Nga Vladimir Putin cho biết ông không loại trừ khả năng sẽ lại chạy đua vào chức vụ cao nhất nước Nga năm 2012 hoặc 2016.
Trong các cuộc thảo luận rộng khắp với các phóng viên phương Tây, Tổng thống Putin cũng khẳng định ông muốn tiếp tục là một nhân vật có ảnh hưởng sau khi rời nhiệm vào tháng 3 tới.

Mặc dầu vậy, Putin nhấn mạnh rằng ông không muốn làm suy yếu vị trí của người kế nhiệm.

Hôm qua, ông Putin đã viết lại các quy định về kế nhiệm chức Tổng thống của nước Nga, cho phép vị thủ tướng vừa được chính ông bổ nhiệm, Viktor Zubkov, tham gia ứng cử chức Tổng thống. Động thái này diễn ra vài giờ sau khi ông Zubkov được Quốc hội phê chuẩn.

Việc chọn Zubkov được nhiều người xem là một phần kế hoạch của Tổng thống Putin nhằm tiếp tục duy trì quyền kiểm nước Nga.

"Một năm, một năm và nửa năm trước, người dân nói rằng chúng ta có một sân trống và không có ai mà chọn. Giờ đây, họ có tối thiểu 5 người có tham vọng được bầu làm Tổng thống nước Nga vào tháng 3 năm 2008", ông Putin nói tại dinh thự của ông tại thành phố du lịch Sochi, Biển Đen. "Nếu một ứng viên có đầu óc thực tế khác nổi lên, thì các công dân Nga sẽ có thể lựa chọn trong số một vài người".

Và Tổng thống Putin nhấn mạnh: Zubkov "nói đúng" khi bảo với các phóng viên một ngày trước đó rằng ông ấy không loại trừ khả năng tham gia tranh cử Tổng thống nếu làm tốt công việc ở vị trí Thủ tướng".

Nhà lãnh đạo này cũng ca ngợi vị tân Thủ tướng là một người thành thật, say mê công việc, người đã đạt được nhiều thành quả trong một sự nghiệp có nhiều thay đổi. Putin gọi ông này là "một nhà quản lý có tài, một nhà chuyên nghiệp thực sự".

Mức tín nhiệm cao của dân chúng dành cho Putin hiện nay có nghĩa là một ứng viên mà ông ủng hộ có khả năng sẽ thắng cử dễ dàng.
Số lượt xem: 175
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
Tin tổng hợp từ các báo
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website