Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Tài chính quốc tế

Fed giữ nguyên lãi suất 5,25% lần thứ 9 liên tiếp

Thứ 4 08/08/2007 15h:00
Fed giữ nguyên lãi suất 5,25% lần thứ 9 liên tiếp
Cục dự trữ liên bang Mỹ (Fed) trong phiên họp thường kì diễn ra chiều tối ngày 7/8 đã ra quyết định tiếp tục duy trì lãi suất cơ bản ở mức 5,25%.
Đây đã là lần thứ 9 liên tiếp, Fed quyết định tiếp tục duy trì lãi suất cơ bản ở mức 5,25%.

Theo nhận định của Uỷ ban thị trường mở Mỹ (FOMC), nền kinh tế lớn nhất thế giới này vẫn duy trì tăng trưởng ở mức khiêm tốn tính tới thời điểm này của năm 2007.

Tuy vậy, khả năng tăng lãi suất trong thời gian tới đang được nhắc đến, khi Uỷ ban thị trường mở Mỹ cho rằng sức ép lạm phát có chiều hướng tăng.

"Lạm phát đã không nằm ở mức mà Uỷ ban thị trường mở mong đợi, và lạm phát vẫn là nguy cơ lớn nhất của nền kinh tế Mỹ và là nỗi lo ngại của những nhà hoạch định chính sách".

Như vậy, Fed vẫn nhấn mạnh lại một điều họ luôn tâm niệm rằng nguy cơ lạm phát không phải là đã hết và việc thay đổi tỷ lệ lãi suất sẽ phụ thuộc vào tăng trưởng kinh tế và nguy cơ lạm phát trong thời gian tới.

Tỷ lệ lãi suất cơ bản của Fed được các ngân hàng sử dụng như một công cụ quyết định tỷ lệ lãi suất cho vay. Ngay sau khi có tin từ Fed, các ngân hàng thương mại Mỹ cũng giữ nguyên lãi suất tiền gửi ở mức 8,25%.
Số lượt xem: 594
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
Tin tổng hợp từ các báo
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website