Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Tài chính quốc tế

EU họp bàn về khủng hoảng tài chính toàn cầu

Thứ 3 18/09/2007 00h:00
EU họp bàn về khủng hoảng tài chính toàn cầu
Theo Reuters, các bộ trưởng tài chính và thống đốc ngân hàng các nước thành viên Liên minh châu Âu (EU) đã nhóm họp tại Porto, Bồ Đào Nha để thảo luận về cuộc khủng hoảng trên thị trường tài chính toàn cầu.
Đây là cuộc họp đầu tiên của các bộ trưởng tài chính và thống đốc ngân hàng EU kể từ sau những sự cố rủi ro trên thị trường cho vay thế chấp của Mỹ, khiến thị trường tài chính toàn cầu bị ảnh hưởng trong thời gian qua, và cho rằng EU cần nhanh chóng xem xét lại tính minh bạch của các tổ chức tài chính và tính hiệu quả trong cách xử lý rủi ro của các ngân hàng và các thể chế tài chính khác. EU cần đưa ra những quy định chặt chẽ hơn đối với thị trường tiền tệ châu Âu.

Sự khủng hoảng thị trường cho vay không cần tín chấp của Mỹ, gây ảnh hưởng đến thị trường vốn tài chính trên thế giới từ giữa tháng 8, đã tác động mạnh mẽ đến thị trường cho vay tại Anh, ngân hàng cho vay thế chấp lớn thứ 5 Anh, Northern RoCK đang phải đối mặt với nguy cơ khủng hoảng lớn kể từ khi thành lập cho đến nay vì hàng nghìn khách đang xếp hàng dài trước 72 chi nhánh để rút tiền.

Giá cổ phiếu của công ty giảm 31% sau khi có thông tin tiết lộ Ngân hàng Trung ương Anh đã đứng ra bảo lãnh khẩn cấp sau khi Northern RoCK lên tiếng yêu cầu trợ giúp.
Số lượt xem: 139
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
Tin tổng hợp từ các báo
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website