Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Tài chính quốc tế

Tập đoàn HSBC: Quý I/2011 đạt 4,9 tỷ USD lợi nhuận trước thuế

Thứ 2 09/05/2011 23h:52
Tập đoàn HSBC: Quý I/2011 đạt 4,9 tỷ USD lợi nhuận trước thuế
So với cùng kỳ năm trước, lợi nhuận trước thuế của Tập đoàn HSBC giảm 14%, chủ yếu do tổng chi phí hoạt động tăng.
Tập đoàn HSBC vừa công bố kết quả kinh doanh quý kết thúc ngày 31/03/2011. Theo đó, tổng thu nhập từ từ hoạt động kinh doanh không kể đến các khoản dự phòng nợ xấu và các khoản dự phòng rủi ro tín dụng khác trong kỳ đạt 17,04 tỷ USD, lợi nhuận từ các hoạt động đầu tư tại các liên danh và công ty cổ phần đạt 619 triệu USD, tổng lợi nhuận trước thuế đạt 4,9 tỷ USD. Mức lợi nhuận trước thuế này giảm 14% so với cùng kỳ năm 2010 và tăng 11% so với kỳ liền kề trước đó.   

Lợi nhuận sau thuế tập đoàn đạt 4,4 tỷ USD, lợi nhuận sau thuế thuộc về cổ đông công ty mẹ đat 4,15 tỷ USD.

Theo HSBC, tập đoàn thu được mức lợi nhuận khá đồng đều và tất cả các nhóm ngành kinh doanh cũng như tất cả các thị trường đều kinh doanh có lãi.

Khối Dịch vụ Tài chính Doanh nghiệp đạt kết quả tăng trưởng tốt, cả về lợi nhuận và doanh thu do tăng các khoản vay dành cho khách hàng và những hợp đồng tài trợ thương mại lớn; tuy nhiên, khoản lợi nhuận này sụt giảm chút ít do chi phí gia tăng khi tập đoàn tiếp tục đầu tư để tăng trưởng.

Lợi nhuận của khối Dịch vụ Ngân hàng Bán lẻ và Quản lý Tài sản tiếp tục tăng, chủ yếu do khoản dự phòng rủi ro tín dụng thấp hơn, tuy nhiên khoản lợi nhuận này cũng đã bị giảm đi bởi chi phí hoạt động tại các thị trường có mức tăng trưởng cao đã tăng lên nhiều hơn cùng chi phí dự phòng dành cho bảo hiểm tín dụng.

Khối Nghiệp vụ Ngân hàng Toàn cầu và Thị trường Tiền tệ đạt lợi nhuận thấp hơn nhưng vẫn đạt mức cao so với trước đây.

Khối Dịch vụ Ngân hàng Cá nhân Cao cấp đạt mức lợi nhuận khá tốt so với kết quả hoạt động kinh doanh năm 2010.

T. Sam
Theo HSBC 
Số lượt xem: 148
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
Tin tổng hợp từ các báo
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website