Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Tài chính quốc tế

Đảng Cộng hòa chiến thắng và giành quyền kiểm soát Hạ Viện

Thứ 4 03/11/2010 07h:12
Đảng Cộng hòa chiến thắng và giành quyền kiểm soát Hạ Viện
Tuy nhiên Đảng Cộng hòa đã không thể giành lại được thế đa số tại Thượng viện.Tính đến thời điểm 12h45 phút trưa nay, các nghị sỹ Đảng Cộng hòa đã chính thức chiến thắng để có tiếng nói kiểm soát Hạ viện. Số ghế tại Hạ viện của Đảng Dân chủ và Đảng Cộng hòa lần lượt là 150 - 224.Tại Thượng viện, con số này là 51 - 46.Số thống đốc bang tại Mỹ theo phân chia cho Đảng Dân Chủ và Đảng Cộng hòa lần lượt là 14 - 26.
Đảng Cộng hòa chiến thắng tại các bang màu đỏ, còn Đảng Dân chủ đang dẫn trước tại các bang màu xanh. Các bang còn lại chưa bỏ phiếu.Hiện nay, tính đến thời điểm cập nhật 10h30 phút sáng ngày 03/11 (giờ Việt Nam), Hạ nghị sỹ Đảng Cộng hòa đã chiến thắng Đảng Dân chủ tại 3 bang quan trọng bao gồm Virginia, Florida và Indiana.Thượng nghị sỷ Đảng Cộng hòa giành thắng lợi tại bang Indianan và Arkansas.Cuộc chiến giành thế đa số trong Quốc hội Mỹ trong ngày thứ Ba dự kiến sẽ kéo dài đến buổi tối theo giờ địa phương (khoảng quá trưa tại Việt Nam) thế nhưng có thể nhìn vào kết quả của một số bang quan trọng để biết trước về kết quả cuối cùng.

Để nắm được thế đa số trong Hạ viện và đạt bước tiến lớn trong Thượng viện Mỹ, Đảng Cộng hòa cần chiến thắng tại các bang quan trọng bao gồm Indiana, Virginia, Florida, Georgia và Ohio.

Đối với Thượng viện, Đảng Cộng hòa cần đánh bại Đảng Dân chủ tại bang West Virginia và Pennsylvania.


Đảng Cộng hòa cần thêm 39 ghế trong Hạ viện và 10 ghế trong Thượng viện để nắm kiểm soát tại cả 2 nghị viện. Hai đảng sẽ phải tranh nhau toàn bộ 435 ghế trong Hạ viện và 37/100 ghế tại Thượng viện trong cuộc bầu cử sẽ kết thúc vào hôm nay.

Cuộc bỏ phiếu kết thúc vào khoảng 6h tối tại bang Indiana và Kentucky và mọi hoạt động bỏ phiếu tại các bang khác sẽ kết thúc khoảng 1h sau đó.


Đảng Cộng hòa đang chiếm thế đa số

Tại bang Kentucky, nghị sỹ Ben Chandler, đại diện Đảng Dân chủ đã thua, Đảng Cộng hòa có chiến thắng đầu tiên. Tiếp đó, Đảng Cộng hòa đã tiếp tục thắng tại bang Indiana.

Chiến thắng của Đảng Cộng hòa tại bang Kentucky đóng vai trò chỉ báo cho thấy Đảng Cộng hòa sẽ chiến thắng vang dội.Liên tục cập nhật...

Vũ Nguyễn
Tổng hợpSố lượt xem: 161
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
Tin tổng hợp từ các báo
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website