Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Tài chính quốc tế

Trung Quốc tiếp tục mạnh tay hạn chế xuất khẩu sắt thép

Thứ 2 24/09/2007 00h:00
Trung Quốc tiếp tục mạnh tay hạn chế xuất khẩu sắt thép
Chính phủ Trung Quốc ngày 24/9 vừa cho biết sẽ vẫn tiếp tục áp dụng các biện pháp kiểm soát nghiêm ngặt để hạn chế xuất khẩu sắt thép ra nước ngoài.
Hu Chunli, chuyên viên cao cấp thuộc Uỷ ban Cải cách và Phát triển quốc gia Trung Quốc cho hay: "Trung Quốc đã áp dụng 6 biện pháp để hạn chế xuất khẩu sắt thép và đã có hiệu quả, do vậy cần tiếp tục áp dụng mạnh hơn, nhiều biện pháp hơn để đề phòng thừa cung".

Theo Uỷ ban Cải cách và Phát triển quốc gia Trung Quốc, tháng 8/2007, xuất khẩu sắt thép của nước này đạt mức 5,38 triệu tấn, giảm được 9,4% so với tháng liền trước.

Tuy nhiên, tính chung cả 8 tháng năm 2007, xuất khẩu thép của nước này vẫn tăng so với cùng kỳ. Đây chính là nguyên nhân Trung Quốc sẽ vẫn tiếp tục áp dụng các biện pháp kiểm soát nghiêm ngặt để hạn chế xuất khẩu sắt thép.

Các biện pháp này nhằm giảm việc tiêu thụ năng lượng trong nước đồng thời giảm ô nhiễm và nói chung sẽ góp phần giảm tốc nền kinh tế đang được cho là phát triển nóng hiện nay.

Theo báo cáo của Chính phủ Trung Quốc, sản xuất thép tại đây tiêu hao tới 15% tổng tiêu thụ năng lượng trong nước và thải ra 14% tổng lượng ô nhiễm.

Bộ Tài chính Trung Quốc cũng đã thông báo sẽ đánh thuế hoặc tăng thuế với nhiều mặt hàng thép xuất khẩu nhằm giảm bớt thặng dư thương mại, vấn đề gây tranh cãi giữa Trung Quốc và Mỹ.

Những sự thay đổi này sẽ giúp kiểm soát chặt hơn hoạt động xuất khẩu các sản phẩm mà quá trình sản xuất gây ô nhiễm cao, đồng thời cải thiện cán cân thương mại.
Số lượt xem: 144
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
Tin tổng hợp từ các báo
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website