Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Tài chính quốc tế

IMF đầy hoài nghi về hiệu quả của chương trình 600 tỷ USD do FED đưa ra

Thứ 6 05/11/2010 07h:38
IMF đầy hoài nghi về hiệu quả của chương trình 600 tỷ USD do FED đưa ra
Ông Olivier Blanchard, chuyên gia kinh tế trưởng tại IMF, coi động thái của FED hết sức “dũng cảm”.

Bà Caroline Atkinson, nữ phát ngôn viên của Quỹ tiền tệ quốc tế (IMF), nhận xét: “Ảnh hưởng từ động thái mới của FED lên đà phục hồi của kinh tế Mỹ có thể khiêm tốn.

Trong bài phát biểu mới nhất, bà Atkinson nói: “Chúng tôi tin rằng quyết định mới nhất cho thấy cam kết của FED trong việc hỗ trợ kinh tế Mỹ, quá trình phục hồi của nền kinh tế này và đặc biệt là ngăn rủi ro giảm phát trong dài hạn hay nói cách khác là giảm kỳ vọng lạm phát. Và chúng tôi tin biện pháp sẽ phát huy tác dùng dù hết sức khiêm tốn.”

Ông Olivier Blanchard, chuyên gia kinh tế trưởng tại IMF, trong ngày thứ Năm coi động thái của FED hết sức “dũng cảm”.

Động thái mới nhất từ FED, được biết đến với cái tên nới lỏng định lượng, bao gồm việc mua trái phiếu Bộ Tài chính loại dài hạn từ các ngân hàng.

Ông Blanchard, trong bài phỏng vấn với kênh Europe 1, cho rằng biện pháp với quy mô như vậy chưa bao giờ được đưa ra và ảnh hưởng cũng như tác động tích cực của biện pháp chưa thể được dự báo trước.

Trong báo cáo về triển vọng kinh tế thế giới công bố tháng 10/2010, IMF cho rằng xét đến tình trạng thất nghiệp cao tại Mỹ, FED cần tiếp tục theo đuổi chính sách kích thích tiền tệ nhưng phải theo dõi chặt chẽ biến động tỷ giá đồng USD và lãi suất.

Dù trong thời khủng hoảng tài chính năm 2008 – 2009, FED đã đưa ra nhiều biện pháp quan trọng để kích thích kinh tế Mỹ.

Thế nhưng khi chương trình cũ kết thúc, ở thời điểm kinh tế Mỹ không phải bên bờ vực sụp đổ, quy mô chương trình mới lớn chưa từng thấy.

Chủ tịch FED khẳng định hàng tỷ USD bơm vào hệ thống tài chính sẽ giúp được nền kinh tế hiện đang khó khăn mà không tạo ra lạm phát.

Trong bài phát biểu với Washington Post, chủ tịch FED khẳng định cần phải đưa ra biện pháp chưa từng có tiền lệ bởi FED chịu trách nhiệm phải tăng được việc làm và ổn định giá cả.

Ông chỉ ra các biện pháp đã đưa ra trong thời khủng hoảng kinh tế 2008 – 2009 phát huy nhiều tác dụng tốt.

Ngọc Diệp
Theo AP
Số lượt xem: 176
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
Tin tổng hợp từ các báo
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website