Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Tài chính quốc tế

Thái Lan giải tán Hạ viện, sẵn sàng tiến hành tổng tuyển cử sau 2 tháng nữa

Thứ 4 11/05/2011 08h:28
Thái Lan giải tán Hạ viện, sẵn sàng tiến hành tổng tuyển cử sau 2 tháng nữa
Trong tuần này, Thủ tướng Thái Lan đã thông báo giải tán Hạ viện để dọn đường cho cuộc bầu cử bắt đầu vào ngày 03/07/2011.

Chính phủ Thái Lan mới đây đã công bố kế hoạch tổ chức tổng tuyển cử vào tháng 7/2011, nhiều người hy vọng cuộc bầu cử này sẽ mang đến ổn định cho đất nước vốn đương đầu với quá nhiều bất ổn chính trị này.

Cuộc tổng tuyển cử dự kiến sẽ cuộc cạnh tranh gay gắt giữa tầng lớp quý tộc truyền thống tại Thái Lan, được đại diện bởi Đảng Cầm quyền của Thủ tướng Abhisit Vejjajiva và tầng lớp dân thu nhập trung bình và nghèo đại diện bởi đảng đối lập của cựu Thủ tướng Thaksin Shinawatra.

Trong tuần này, Thủ tướng Thái Lan đã thông báo giải tán Hạ viện để dọn đường cho cuộc bầu cử bắt đầu vào ngày 03/07/2011.

Ông khẳng định cuộc bầu cử sẽ đánh giá khởi đầu mới của thời kỳ người Thái tiến đến giải quyết tốt hơn các vấn đề bất đồng giữa người dân và các hộ gia đình Thái.

Thế nhưng bất chấp sự lạc quan của Thủ tướng, các chuyên gia phân tích vẫn hoài nghi về triển vọng giải quyết sự chia rẽ sâu sắc trong nội bộ chính trường và đất nước Thái Lan.

Ông Thitinan Pongsudhirak, chủ tịch Viện nghiên cứu về an ninh và quốc tế tại đại học Chulalongkorn University ở Bangkok, cho rằng phe đối lập với cựu Thủ tướng Thaksin sẽ làm mọi cách để ngăn đảng đối lập nhận được thêm sự ủng hộ.

Ông chỉ ra: “Phe chống Thaksin đã làm mọi cách để ngăn kết quả này xảy ra. Họ điều chỉnh lại quân đội, viết hiến pháp mới, giải tán đảng của Thaksin, hạn chế hoạt động của chính trị gia thuộc đảng này. Thế nhưng sau hơn 2 năm cầm quyền, chính phủ của Thủ tướng Abhisit vẫn không thể có được niềm tin của người dân Thái.”

Kết quả các cuộc khảo sát gần đây cho thấy đảng Puea Thai của cựu Thủ tướng đang có chút ưu thế so với đảng cầm quyền của Thủ tướng Abhisit.

Ngọc DiệpTheo Diễn đàn doanh nghiệp/Bangkok Post

Số lượt xem: 147
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
Tin tổng hợp từ các báo
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website