Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Tài chính quốc tế

Nhà đầu tư vào Skype lãi 5 tỷ USD

Thứ 4 11/05/2011 22h:09
Nhà đầu tư vào Skype lãi 5 tỷ USD
Các nhà đầu tư rót 2,5 tỷ USD vào Skype cách đây 2 năm nay đã thu về khoản tiền lên tới 8,5 tỷ USD.

Các chủ sở hữu của Skype, dẫn đầu bởi công ty Silver Lake, sẽ khiến khoản đầu tư của họ vào Skype tăng gấp hơn 3 lần lên tổng số 8,5 tỷ USD và như vậy họ lãi hơn 5 tỷ USD khi bán Skype cho Microsoft.

Lợi nhuận của Skype đã đến sau khoảng thời gian 18 tháng, khá ngắn nếu so với thời gian đầu tư của các công ty private equity với khoảng thời gian đầu tư phổ biến khoảng từ 3 đến 5 năm.

Các nhà đầu tư rót 2,5 tỷ USD vào Skype cách đây 2 năm nay đã thu về khoản tiền lên tới 8,5 tỷ USD.

2 nhà sáng lập Skype, với tài sản trí tuệ của mình, hiện đang nắm cổ phần khoảng 1,1 tỷ USD trong công ty cũng kiếm lời không ít từ thương vụ.

Trước đây, cả Facebook và Google đều đã cố gắng mua Skype. Nếu Facebook có Skype, mạng xã hội sẽ có thêm khả năng chat voice và video. Microsoft, đối tác và cổ đông của Facebook, đã làm được việc này.

Hơn thế nữa Microsoft có thể ứng dụng Skype vào Windows Phone 7.

Đối với Google, dù có thể chưa bao giờ thật sự nhiệt tình muốn mua Skype bởi đã có Android và Google Voice. Nếu Microsoft sử dụng tốt Skype, Microsoft có thể cạnh tranh tốt hơn với Google trên nhiều lĩnh vực.

Vũ NguyễnTheo Diễn đàn doanh nghiệp/Reuters


Số lượt xem: 277
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
Tin tổng hợp từ các báo
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website