Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Tài chính quốc tế

Ngân hàng Trung ương các nước đang sai lầm?

Thứ 2 08/11/2010 08h:05
Ngân hàng Trung ương các nước đang sai lầm?
Tuần qua là tuần mà các chính sách được đưa ra với tần suất cao nhất trong hơn 2 năm tính từ đỉnh cao khủng hoảng kinh tế để đảm bảo đà phục hồi kinh tế.

Tính từ khi Ngân hàng Trung ương các nước hợp tác ngăn khủng hoảng tài chính vào năm 2008, tuần qua là tuần mà các chính sách được đưa ra với tần suất cao nhất để đảm bảo đà phục hồi kinh tế.





33 giờ sau khi FED cam kết mua 600 tỷ USD trái phiếu Bộ Tài chính Mỹ để ngăn giảm phát, Ngân hàng Trung ương Nhật công bố chi tiết gói kích thích kinh tế.





Trong khi đó tại Úc và Ấn Độ, Ngân hàng Trung ương đồng loạt nâng lãi suất.





Tại châu Âu, Ngân hàng Trung ương châu Âu và Anh “tiến thoái lưỡng nan” trong việc đánh giá ảnh hưởng của các quyết định tài khóa mà họ đã đưa ra.





Khi nhóm nền kinh tế mới nổi đi đầu trong quá trình phục hồi của kinh tế toàn cầu và chính phủ các nước này tất yếu phải cố gắng kiềm chế lạm phát, quan chức chính phủ các nước công nghiệp cần thời gian đánh giá nhu cầu của thị trường lao động và bên kinh doanh trái phiếu.





Tuần qua khép lại với việc các nước chỉ trích Mỹ về chính sách bơm tiền mới sẽ khiến đồng USD mất giá, nhà đầu tư đặt câu hỏi về việc liệu FED và nhiều Ngân hàng Trung ương khác cuối cùng sẽ phải tăng thêm gói kích thích hay chuyển hướng chính sách.





Ông Andrew Milligan, trưởng bộ phận chiến lược toàn cầu tại Standard Life Investments ở Edinburgh, nhận xét: “Nhiều Ngân hàng Trung ương có thể đang tạo ra những sai lầm và năm 2011, người ta hẳn sẽ rất quan tâm đến điều này.”





Động thái chính sách tương phản được đưa ra trong tuần qua tương phản toàn toàn với thời kỳ tháng 10/2008 khi phần lớn các Ngân hàng Trung ương cùng phối hợp trong nỗ lực hạ lãi suất sau khi ngân hàng Lehman Brothers sụp đổ.





Khi đà phục hồi kinh tế trở nên vững vàng hơn, chủ tịch FED và nhiều người đứng đầu Ngân hàng Trung ương khác đang tập trung vào chính sách phục vụ cho mục tiêu riêng của từng nền kinh tế khác nhau.





My Vân
Theo Bloomberg



Số lượt xem: 142
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
Tin tổng hợp từ các báo
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website