Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Tài chính quốc tế

Việc thắt chặt ngân sách “cướp đi” tăng trưởng của nhiều nền kinh tế châu Âu

Thứ 3 09/11/2010 07h:19
Việc thắt chặt ngân sách “cướp đi” tăng trưởng của nhiều nền kinh tế châu Âu
Hy Lạp, Đức và Bồ Đào Nha sẽ công bố báo cáo GDP quý 3/2010 vào ngày thứ Sáu.

Các biện pháp thắt chặt ngân sách mà chính phủ các nước châu Âu đã áp dụng để ngăn khủng hoảng nợ châu Âu đang lấy đi tăng trưởng tại nhóm nước như Hy Lạp hay Tây Ban Nha.

Trong tuần, thị trường châu Âu sẽ đón nhận thông tin về GDP quý 3/2010 của Đức, Hy Lạp và Bồ Đào Nha.

Kết quả GDP được công bố dự kiến sẽ cho thấy khu vực đồng tiền chung châu Âu hiện đang tồn tại 2 tốc độ tăng trưởng kinh tế khác biệt, chi phí lãi vay của nhóm nước gặp khó khăn về ngân sách tăng cao.

Chênh lệch lợi tức giữa trái phiếu chính phủ Ireland và Đức tăng lên mức kỷ lục trong ngày hôm qua.

Ông Nick Kounis, trưởng bộ phận kinh tế vĩ mô tại ngân hàng ABN Amro Bank, cho rằng: “Thời gian sắp tới sẽ hết sức khó khăn và chính sách tiền tệ có thể giúp ngăn được điều đó thế nhưng không phải tất cả các lĩnh vực tại châu Âu châu Âu sẽ có được điều đó. Châu Âu hẳn muốn có FED làm Ngân hàng Trung ương châu Âu của họ.”

Ngày 04/11/2010, chủ tịch Ngân hàng Trung ương châu Âu tuyên bố ngân hàng này sẽ tiếp tục với chương trình thoái lui khỏi chính sách kích thích ngay cả sau quyết định của FED về việc dành 600 tỷ USD để kích thích kinh tế Mỹ tăng trưởng.

Tuyên bố của chủ tịch Ngân hàng Trung ương châu Âu đã đẩy đồng euro lên mức cao nhất trong 10 tháng, tăng trưởng của nhóm nước đang phụ thuộc vào xuất khẩu để tăng trưởng kinh tế đương đầu với nhiều thách thức.

Ngày 05/11/2010, Ngân hàng Trung ương Tây Ban Nha dự báo kinh tế nước này tăng trưởng trì trệ trong khoảng thời gian từ tháng 7 đến hết tháng 9/2010.

Khảo sát vào tuần trước cho thấy lĩnh vực sản xuất tại Đức tháng 10 tăng trưởng mạnh trong khi chỉ số của lĩnh vực sản xuất Hy Lạp sụt giảm sâu hơn so với 2 tháng trước đó.

Khảo sát đối với các chuyên gia cho thấy GDP của Đức nhiều khả năng tăng trưởng 0,8% trong quý 3/2010. Tăng trưởng GDP của Hy Lạp chắc chắn đi xuống trong quý 3/2010 và tăng trưởng của Bồ Đào Nha không sáng sủa hơn.

Hy Lạp, Đức và Bồ Đào Nha sẽ công bố báo cáo GDP quý 3/2010 vào ngày thứ Sáu (ngày 12/11/2010).

Ngọc Diệp
Theo FT
Số lượt xem: 131
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
Tin tổng hợp từ các báo
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website