Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Tài chính quốc tế

Trung Quốc thắt chặt kiểm soát dòng vốn đầu tư

Thứ 3 09/11/2010 15h:35
Trung Quốc thắt chặt kiểm soát dòng vốn đầu tư
Trung Quốc sẽ buộc các ngân hàng nắm giữ thêm ngoại tệ và đẩy mạnh kiểm toán các quỹ nước ngoài như một phần trong nỗ lực hạn chế dòng tiền nóng.

Theo thông báo mới nhất trên website, Cơ quan quản lý ngoại hối Trung Quốc (SAFE) sẽ thắt chặt quản lý hạn ngạch nợ nước ngoài của các ngân hàng và đưa ra quy định mới về dự phòng tiền tệ.

Chính phủ Trung Quốc cũng sẽ quản lý chặt chẽ hơn đối với hoạt động đầu tư chứng khoán của các tổ chức tài chính tại Trung Quốc.

Động thái mới nhất từ phía Trung Quốc cho thấy sự lo lắng của nhiều nhà hoạch định chính sách cao cấp trên khắp thế giới sau khi FED công bố chương trình mua nợ trị giá 600 tỷ USD.

Lãnh đạo cao cấp của kinh tế Trung Quốc và châu Âu đã tuyên bố họ sẽ bàn đến ảnh hưởng của chương trình nới lỏng định lượng của FED tại hội nghị thượng đỉnh G20 diễn ra vào tuần này ở Seoul – Hàn Quốc cũng như sự nguy hiểm của hoạt động đua hạ giá đồng nội tệ.

Ông Zhao Qingming, chuyên gia phân tích cao cấp về thị trường tài chính tại Ngân hàng Xây dựng Trung Quốc, ngân hàng lớn thứ 2 tại nước này, dự báo: “Một số quỹ nước ngoài sẽ chạy trốn khỏi các tài sản đôla bởi chương trình nới lỏng định lượng của FED và SAFE đang cố gắng làm tất cả những gì có thể để kiểm soát tốt các kênh tiền nóng.”

SAFE quy định giao dịch các hợp đồng tương lai và giao ngay bằng đôla không được thấp hơn mức của ngày hôm trước. Việc buộc các ngân hàng nắm giữ đôla sẽ hạn chế khả năng đáp ứng nhu cầu mua nhân dân tệ.

Ông Zhao nói: “Việc yêu cầu các ngân hàng nắm giữ thêm ngoại tệ là để làm giảm áp lực lên quy mô của dự trữ ngoại hối của Trung Quốc, trên phương diện nào đó, động thái có thể giúp hạn chế sự tăng giá của đồng nhân dân tệ.”

Ngân hàng Trung ương Trung Quốc công bố dự trữ ngoại hối của nước này tính đến cuối tháng 9/2010 tăng lên mức 2,65 nghìn tỷ USD.

Ngọc Diệp
Theo Bloomberg
Số lượt xem: 166
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
Tin tổng hợp từ các báo
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website