Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Tài chính quốc tế

Nữ CEO thành công nhất Singapore

Thứ 3 02/10/2007 00h:00
Nữ CEO thành công nhất Singapore
Trẻ trung, xinh đẹp, Thái Thục Quân (Chua SoCK Koong) - CEO của Tập đoàn Singtel lọt vào danh sách 50 doanh nhân nữ thành công nhất thế giới.
Sự nghiệp của Thục Quân được khởi đầu với vị trí giám đốc dự án IPO (phát hành cổ phiếu lần đầu) tại Singtel năm 1993.

Thời điểm đó, Thục Quân là người đưa cổ phiếu vào tay những người chưa từng chơi cổ phiếu trước đó. Thế nhưng chập chững làm quen với cổ phiếu người chơi vốn lường hết được những rối rắm của trò chơi chứng khoán, Singtel cũng rơi vào những giờ phút khó khăn.

Đó là khi thị trường mở cửa để làn gió cạnh tranh ùa vào. “Trước kia, bạn có thể chấp nhận việc trả lương và lợi tức như nhau cho mọi người, tùy theo GDP của Singapore. Nhưng nay bạn phải dành lấy những nhân viên tốt nhất, phải thiết lập một hệ thống lương bổng có thể thu hút nhân tài” - Thục Quân nói. Để có thể đáp ứng nhanh chóng được những khúc quanh của thị trường cạnh tranh, Thục Quân nghĩ đến việc tìm đường ra nước ngoài.

Dù đã có khoản đầu tư tương đối vào hãng viễn thông châu Âu, nhưng chị cho rằng chiến lược hiệu quả hơn là tập trung vào thị trường châu Á.

Trở thành CEO

Việc đầu tiên của Thục Quân, khi nhận nhiệm vụ lãnh đạo cao nhất Singtel là cơ cấu lại tổ chức. Singtel chia làm 3 bộ phận gồm, bộ phận điều hành tại Singapore, Optus tại Australia và một bộ phận quốc tế điều hành các hoạt động chung với 7 đối tác các nước châu Á.

“Chúng tôi có một đội ngũ điều hành giàu năng lực sẽ chịu trách nhiệm giám sát hằng ngày và quản lý các dự án của Singtel. Tôi chỉ đưa ra những hướng đi chiến lược. Chúng tôi tập trung vào những phần vốn đã góp. Đó là ưu tiên hàng đầu. Tuy nhiên, chúng tôi đang tìm kiếm những quốc gia mới và hạ tầng còn chưa đầy đủ, nhất là những nước đông dân”, cô nói.

Ngoài ra, Quân đang ưu tiên phát triển hình thức trả trước rất nhỏ. Nếu bạn ở một thị trường phát triển như Hong Kong, khách hàng có thể mua một thẻ di động trả trước với giá thấp nhất là 5 USD hoặc 10 USD.
Số lượt xem: 126
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
Tin tổng hợp từ các báo
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website