Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Tài chính quốc tế

Hy Lạp bác khả năng nhận gói giải cứu thứ 2

Thứ 6 13/05/2011 07h:43
Hy Lạp bác khả năng nhận gói giải cứu thứ 2
Tuy nhiên, chủ tịch Ngân hàng Trung ương châu Âu lại tuyên bố các quan chức thuộc khu vực đồng tiền chung châu Âu tin Hy Lạp sẽ cần đến gói giải cứu thứ 2.

Ngày thứ Ba, Hy Lạp đã chính thức bác bỏ báo cáo từ Dow Jones cho rằng một gói giải cứu mới khoang 60 tỷ euro tương đương khoảng 85,17 tỷ USD sẽ có thể được đưa ra để giải quyết khủng hoảng nợ.

Quan chức cao cấp Bộ Tài chính Hy Lạp nói: “Hy Lạp hiện nay đang không tiến hành bất kỳ cuộc đối thoại nào liên quan đến gói giải cứu mới. Các báo cáo về cuộc đối thoại trên không xác thực.”

Gần đây, hãng tin Dow Jones đưa tin Hy Lạp dự kiến sẽ nhận thêm gói hỗ trợ vào tháng 6/2011 và gói này sẽ đảm bảo cho Hy Lạp khoản tài chính mà nước này đang cần khoảng 27 tỷ euro trong năm 2012 và 32 tỷ euro trong năm 2013.

Thế nhưng trong buổi họp Bộ trưởng Tài chính các nước thuộc khu vực đồng tiền chung hâu Âu ngày thứ Sáu tuần trước, chủ tịch Ngân hàng Trung ương châu Âu lại tuyên bố họ tin Hy Lạp sẽ cần đến gói giải cứu thứ 2.

Quan chức thuộc khu vực đồng tiền chung châu Âu cho rằng lựa chọn có thể bao gồm việc kéo dài thời gian đối với khoản vay hiện tại của Hy Lạp, hạ lãi suất áp dụng với các khoản vay này và cho phép quỹ giải cứu của châu Âu (EFSF) mua trái phiếu của Hy Lạp.

Vũ TuấnTheo Diễn đàn doanh nghiệp/Reuters


Số lượt xem: 153
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website