Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Tài chính quốc tế

Trung Quốc đặt mục tiêu cung cấp 36 triệu căn nhà trong 5 năm tới

Thứ 6 13/05/2011 08h:25
Trung Quốc đặt mục tiêu cung cấp 36 triệu căn nhà trong 5 năm tới
Soho China cảnh báo ít nhất hơn một nửa các công ty bất động sản Trung Quốc sẽ có thể phá sản nếu họ buộc phải tham gia dự án xây nhà ở xã hội.
div>

Lợi nhuận biên của cac công ty bất động sản Trung Quốc nhiều khả năng sẽ giảm khi họ xây dựng nhà theo các dự án của chính phủ.

Chính phủ Trung Quốc tuyên bố đặt mục tiêu xây thêm 36 triệu căn hộ giá hợp lý hoặc nhà ở xã hội trong vòng 5 năm tới để bảo đảm 20% nguồn cung cho thị trường bất động sản nhà ở.

Tính toán của Ngân hàng Hoàng gia Scotland cho thấy việc xây nhà loại này sẽ khiến lợi nhuận biên của các công ty bất động sản giảm xuống mức từ 3% đến 8%, thấp hơn nhiều so với mức 10% từ các dự án bất động sản nhà ở tư nhân.

Các công ty bất động sản Trung Quốc như China Vanke đang tham gia vào chương trình xây nhà của chính phủ dù họ khó có thể lãi được từ dự án kiểu này. Vanke cho biết sẽ mất đến 57 năm dự án nhà ở xã hội đầu tiên của công ty mới có thể mang lại lợi nhuận.

Soho China cảnh báo ít nhất hơn một nửa các công ty bất động sản Trung Quốc sẽ có thể phá sản nếu họ buộc phải tham gia các dự án như vậy.

Ông Donald Straszheim, giám đốc bộ phận nghiên cứu tại International Strategy & Investment Group, cho rằng: “Các công ty bất động sản sẽ không tham gia dự án nhà ở xã hội nếu họ có thể kiếm lời được từ phân khúc thị trường cao cấp. Nhiệm vụ của chính phủ là đảm bảo hệ

Số lượt xem: 235
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
Tin tổng hợp từ các báo
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website