Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Tài chính quốc tế

Morgan Stanley: TTCK Mỹ chuẩn bị bước vào thời kỳ tăng điểm dài

Thứ 5 11/11/2010 07h:28
Morgan Stanley: TTCK Mỹ chuẩn bị bước vào thời kỳ tăng điểm dài
Trưởng bộ phận chiến lược đầu tư tại Morgan Stanley Smith Barney dự báo đồng USD sẽ vẫn là đồng tiền dự trữ của thế giới trong 30 đến 50 năm tới và cảnh báo nên thận trọng với vàng.

Ông David Darst, trưởng bộ phận chiến lược đầu tư tại Morgan Stanley Smith Barney, cho rằng thị trường chứng khoán Mỹ đang ở giai đoạn đầu của thời kỳ tăng điểm trong nhiều năm.

Đối với vấn đề Trung Quốc, ông nhận xét: “Mối quan hệ giữa Mỹ và Trung Quốc là mối quan hệ quan trọng nhất thế giới để góp phần tạo nên sự thịnh vượng. Hãy thật sự chú ý vào mối quan hệ Trung – Mỹ.”

Ông cảnh báo nhà đầu tư nên thật sự thận trọng với vàng bởi các chuyên gia chưa bao giờ chứng kiến loại tài sản nào tăng giá phi mã đến như vậy.

Ông nói: “Người ta đã nói rất nhiều về vàng. Ông Robert Zoellick, chủ tịch Ngân hàng Thế giới, cho rằng vàng xứng đáng có một vị trí trong hệ thống tiền tệ quốc tế thế nhưng phản ứng của thị trường hết sức điên loạn. Trong khi đó thống đốc Ngân hàng Trung ương Canada cho rằng vàng không có vị trí nào trong hệ thống tiền tệ quốc tế. Quan điểm đối với vàng hết sức trái ngược.”

Về đồng USD, ông khẳng định: “Chúng tôi cần đồng tiền có giá trị và chúng ta cần phải cẩn thận. Đồng USD sẽ vẫn là đồng tiền dự trữ chính trong khoảng thời gian từ 30 đến 50 năm nữa.”

Ông thể hiện sự tin tưởng vào chương trình nới lỏng định lượng của FED: “Suy thoái kinh tế hiện nay không giống cái chúng ta đã từng có. Tín dụng sụp đổ và giá tài sản đi xuống. Tuy nhiên “thuốc chữa” cần phải khác và chúng ta cần chương trình nới lỏng định lượng.”

Ông chỉ ra: “Phía quốc tế đang mạnh mẽ chỉ trích chương trình QE2. Tồn tại một số rủi ro đối với QE2 và rủi ro liên quan đến việc nước Mỹ đang sử dụng đồng tiền dự trữ như lợi thế quan trọng. Họ biết chúng ta đang làm như vậy và thể hiện thái độ tiêu cực.”

Ngọc Diệp
Theo Bloomberg
Số lượt xem: 108
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
Tin tổng hợp từ các báo
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website