Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Tài chính quốc tế

Năm 2010, Ấn Độ có thể tiêu thụ hơn 500 tấn vàng

Thứ 6 12/11/2010 11h:41
Năm 2010, Ấn Độ có thể tiêu thụ hơn 500 tấn vàng
Nhu cầu tại Ấn Độ, thị trường vàng trang sức lớn nhất thế giới, trong nửa đầu năm 2010 tăng 67% và lên mức 272 tấn. Tỷ lệ tiết kiệm tại Ấn Độ cao nhất thế giới.

Trong báo cáo mới nhất của Hội đồng vàng thế giới (WGC), nhu cầu vàng của Ấn Độ năm 2010 nhiều khả năng sẽ trở lại mức trước khủng hoảng.Báo cáo về nhu cầu vàng tại Ấn Độ của Hội đồng vàng thế giới (WGC) có đoạn: “Khi người tiêu dùng đã quen với giá cao, nhu cầu trang sức và đầu tư sẽ tăng lên và xu thế này sẽ diễn ra trong dài hạn bởi người tiêu dùng mua vàng khi họ giàu có hơn.”Số liệu từ Hội đồng vàng thế giới (WGC) cho thấy nhu cầu tại Ấn Độ, thị trường vàng trang sức lớn nhất thế giới, trong nửa đầu năm 2010 tăng 67% so với cùng kỳ năm trước và lên mức 272 tấn.Hội đồng vàng nhận xét bất chấp giá cao, tâm lý thị trường vẫn lạc quan, đặc biệt khi thị trường vàng Ấn Độ hưởng lợi bởi đồng rupee mạnh lên so với đồng USD.Cùng trong 6 tháng đầu năm 2010, thị trường đầu tư vàng Ấn Độ tăng trưởng nhanh nhất thế giới. Nhu cầu tăng 264% lên 93 tấn và chiếm 25% tổng nhu cầu vàng của nước này.Hội đồng vàng thế giới nhận xét trong thời gian nửa đầu năm 2010, yếu tố thời tiết thuận lợi đã khiến thu nhập của nhóm lao động nông thôn tăng cao và nhu cầu vàng vì thế lên cao.Trong thập kỷ qua, nhu cầu vàng tại Ấn Độ tăng với tốc độ trung bình 13%/năm, cao hơn tốc độ tăng trưởng GDP đến 6%.Theo phân tích của Hội đồng vàng thế giới (WGC), tại Ấn Độ, vàng được coi như biểu tượng của sự an toàn và sự giàu có. Không giống các thị trường khác, tình yêu của vàng là đặc điểm chung của nhiều thế hệ và tầng lớp xã hội Ấn Độ. Người tiêu dùng Ấn Độ coi việc mua vàng trang sức như hình thức đầu tư và từ trong tiềm thức họ coi vàng như công cụ giữ giá trị. Vàng được thừa nhận như một loại tiền tại Ấn Độ, tài sản thanh khoản cao và được giao dịch phổ biến.Tỷ lệ tiết kiệm tại Ấn Độ thuộc loại cao nhất thế giới, lên tới 30%. Và 10% trong số tiền đó được đầu tư vào vàng.Tăng trưởng kinh tế và hoạt động đô thị hóa tại Ấn Độ sẽ tạo ra nhiều tài sản thế nhưng áp lực lạm phát cũng sẽ khiến nhu cầu vàng tăng cao hơn. Mô hình nhân khẩu học của Ấn Độ cũng mang tính hỗ trợ quan trọng đối với giá vàng, tầng lớp trung lưu ngày một giàu hơn.Dù Ấn Độ được coi như nước tiêu thụ vàng lớn nhất thế giới, nhu cầu tiêu thụ vàng trang sức của Ấn Độ tính theo bình quân đầu người rất thấp.Mức trung bình năm 2009 chỉ đạt 0,4 gram/người, thấp hơn nhiều so với Ý và Mỹ, điều này phản ánh dân số lớn và đa phần chỉ có thu nhập thấp của Ấn Độ.Ngọc Diệp


Theo WGC
Số lượt xem: 209
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
Tin tổng hợp từ các báo
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website