Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Tài chính quốc tế

Chi tiêu thẻ tín dụng tại Mỹ tăng trở lại

Thứ 7 14/05/2011 09h:44
Chi tiêu thẻ tín dụng tại Mỹ tăng trở lại
Trong quý 1/2011, cả 3 hãng thẻ tín dụng lớn của Mỹ bao gồm American Express, MasterCard và Visa đều công bố chi tiêu thẻ tăng cao.

Từ khi kinh tế Mỹ thoát khỏi suy thoái, các chuyên gia kinh tế liên tục chờ đợi dấu hiệu cho tháy người Mỹ đang chi tiêu trở lại.

Đến năm nay, bằng chứng đang nhiều hơn, ban đầu trong lĩnh vực thẻ tín dụng.

Trong quý 1/2011, cả 3 hãng thẻ tín dụng lớn của Mỹ bao gồm American Express, MasterCard và Visa đều công bố chi tiêu thẻ tăng cao.

Việc doanh nghiệp và người dân đẩy mạnh tiêu dùng góp phần quan trọng khiến chi tiêu thẻ lên cao.

Ông Gregory Daco, chuyên gia kinh tế trưởng tại IHS Global Insight, cho rằng: “Ngành kinh doanh thẻ tín dụng đang hồi phục dần dần. Người tiêu dùng đang tiêu dùng bằng thẻ nhiều hơn thế nhưng họ vẫn giữ tâm lý thận trọng. Thu nhập hạ và sớm hồi phục.”

Trong vài năm qua, trong bối cảnh khủng hoảng nhà đất, thị trường lao động tăng trưởng yếu và giá năng lượng cao, người tiêu dùng và các hộ gia đình không ngừng hạn chế chi tiêu.

Các chuyên gia kinh tế đang thận trọng dự báo về khả năng tiêu dùng tăng trưởng trở lại.

Sau khủng hoảng tài chính năm 2008, người tiêu dùng đang trả bớt nợ và hiện đang thích ứng dần với thị trường lao động đang dần bình ổn.

MasterCard công bố lợi nhuận quý 1/2011 tăng 24% lên 562 triệu USD bởi người tiêu dùng khắp thế giới sử dụng thẻ tín dụng nhiều hơn. Tuy nhiên tại Mỹ, tăng trưởng tiêu dùng của người dân vẫn không bằng doanh nghiệp.

Chi tiêu qua thẻ tín dụng của MasterCard đạt 115 tỷ USD trong quý 1/2011, tăng 5% so với cùng kỳ. Tăng trưởng chi tiêu qua thẻ tín dụng MasterCard quý 4/2010 không tăng và âm nếu so với quý 2/2008, như vậy người tiêu dùng có thể vẫn giữ tâm lý chi tiêu thận trọng.

Visa, trong báo cáo lợi nhuận quý 1/2011, công bố mức chi tiêu qua thẻ đạt 199 tỷ USD, tăng 9% so với cùng kỳ.

Vũ Tuấn
Theo Diễn đàn doanh nghiệp/Nytimes
Số lượt xem: 420
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
Tin tổng hợp từ các báo
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website