Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Tài chính quốc tế

G20 đồng thuận về thiết lập hệ thống cảnh báo sớm khủng hoảng

Thứ 7 13/11/2010 08h:59
G20 đồng thuận về thiết lập hệ thống cảnh báo sớm khủng hoảng
Khung chương trình hành động mới sẽ được đưa ra với sự hỗ trợ từ phía Quỹ tiền tệ quốc tế (IMF) và được phát triển vào năm sau tại hội nghị thượng đỉnh G20 tại Pháp.

Lãnh đạo các nền kinh tế hàng đầu thuộc G20 đã đồng ý đưa ra chương trình cảnh báo sớm để chặn đứng được biến động kinh tế xấu.

Các cuộc đối thoại khẩn cấp về vấn đề nợ tại Ireland nhắc họ nhớ rằng đà phục hồi của kinh tế thế giới từ sau thời khủng hoảng tài chính vẫn còn rất mong manh.

Năm 2011, Bộ trưởng Tài chính G20 sẽ nhóm họp để bàn về hướng nhận diện ra những yếu tố mất cân bằng lớn về kinh tế cũng như biện pháp cần thiết để giải quyết.

Lãnh đạo G20 tuyên bố: “Tăng trưởng kinh tế không đồng đều và yếu tố mất cân bằng tăng cao sẽ khiến giải pháp toàn cầu biến thành nhiều hành vi không hợp tác. Hành vi thiếu hợp tác sẽ chỉ khiến đến hậu quả tồi tệ hơn cho tất cả các bên.”

Thỏa thuận trên có thể giúp trọng tâm của G20 từ cuộc tranh luận Trung Quốc – Mỹ về vấn đề đồng nhân dân tệ chuyển sang áp lực buộc tất cả các nước thuộc G20 hợp tác để hạn chế yếu tố mất cân bằng trong thương mại và tiết kiệm.

Chuyên gia Stephen Roach thuộc Morgan Stanley nhận xét: “Việc chuyển hướng như trên giúp G20 có một khung hiệu quả và thực tế hơn để giải quyết các yếu tố mất cân bằng. Lựa chọn này rõ ràng tốt hơn việc cố gắng giải quyết vấn đề đa phương thông qua tranh luận tiền tệ song phương.

Một quan chức của chính phủ Mỹ cũng cho biết hội nghị vừa qua cũng đạt được sự đồng thuận về việc điều chỉnh tỷ giá phải được thực hiện dần dần và tuyên bố Mỹ được khích lệ bởi tiến độ nâng giá đồng nhân dân tệ của Trung Quốc.

Khung chương trình hành động mới sẽ được đưa ra với sự hỗ trợ từ phía Quỹ tiền tệ quốc tế (IMF) và được phát triển vào năm sau tại hội nghị thượng đỉnh G20 tại Pháp.

Ngọc Diệp
Theo Bloomberg


Số lượt xem: 184
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
Tin tổng hợp từ các báo
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website