Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Tài chính quốc tế

Người Việt mất 15 triệu USD sau vụ cháy kho hàng ở Ba Lan

Thứ 2 16/05/2011 09h:18
Người Việt mất 15 triệu USD sau vụ cháy kho hàng ở Ba Lan
Sau khi làm việc với các chủ hàng tại kho bị cháy trong khu thương mại Wólka Kosowska, đại sứ quán Việt Nam đã xác định tổng số tiền thiệt hại của người Việt là 15 triệu USD.

Sau khi làm việc với các chủ hàng tại kho bị cháy trong khu thương mại Wólka Kosowska, đại sứ quán Việt Nam đã xác định tổng số tiền thiệt hại của người Việt là 15 triệu USD, tham tán thương mại Nguyễn Văn Thiêm cho biết chiều 15.5.

Trao đổi với phóng viên Sài Gòn Tiếp Thị, ông Thiêm cũng xác nhận số tiền này lớn hơn thiệt hại của người Việt sau hoả hoạn tại trung tâm thương mại EACC hồi 2009 (hơn 10 triệu USD). Nếu tính chung cả tài sản của người Việt, Ba Lan, Thổ Nhĩ Kỳ, Trung Quốc tại kho hàng nói trên (xảy ra cháy hôm 10.5), tổng thiệt hại lên đến gần 100 triệu USD.

Hiện chủ kho hàng đã gặp gỡ và trao đổi với một số người Việt nhưng cũng chưa đi đến giải pháp cụ thể nào. Hậu quả của vụ cháy kho hàng này chắc chắn sẽ gây khó khăn cho cộng đồng người Việt kinh doanh ở Ba Lan, ông Thiêm nói. Đại sứ quán đang tích cực làm việc với các cơ quan chức năng của Ba Lan, nhằm tìm kiếm các hỗ trợ của chính quyền một cách tối đa.

Trước tình trạng kinh doanh của người Việt tại Ba Lan gần đây gặp phải một số tình huống “hoạ vô đơn chí” như vậy, tham tán thương mại của đại sứ quán cho rằng, người Việt cần chú ý hơn nữa đến việc hợp thức hoá tất cả các hoạt động kinh doanh của mình. Như vậy sứ quán mới có thể hỗ trợ nhiều hơn, giảm thiểu thiệt hại đáng kể.

Theo Việt Anh
Sài Gòn Tiếp Thị
Số lượt xem: 163
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
Tin tổng hợp từ các báo
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website