Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Tài chính quốc tế

IDG trao giải lãnh đạo công nghệ thông tin Đông Nam Á lần thứ 7

Thứ 2 16/05/2011 16h:17
IDG trao giải lãnh đạo công nghệ thông tin Đông Nam Á lần thứ 7
Khởi động từ năm 2005, sau 6 lần tổ chức, tới nay CIO Awards đã công nhận và tôn vinh 56 CIO tiêu biểu trên nhiều lĩnh vực trong khu vực Đông Nam Á.

Hội nghị và Lễ trao giải Lãnh đạo Công nghệ thông tin Đông Nam Á tiêu biểu 2011 – CIO ASEAN AWARDS 2011 được Tập đoàn dữ liệu quốc tế Việt Nam phối hợp cùng Ban Chỉ đạo Quốc Gia về CNTT, Bộ Thông tin & truyền thông, Bộ Nội Vụ và Phòng thương mại & công nghiệp Việt Nam (VCCI) tổ chức. Sự kiện được tổ chức vào ngày 21 tháng 9 năm 2011 tại Hà Nội.

CIO (giám đốc công nghệ thông tin) ngày càng đóng vai trò quan trọng trong mỗi doanh nghiệp; là người lãnh đạo hoạch định các chiến lược ứng dụng CNTT cho sự phát triển của mỗi tổ chức/ doanh nghiệp, là người có nhiều đóng góp và sáng kiến thiết thực trong việc thúc đẩy cải tiến, tạo sự khác biệt giúp doanh nghiệp hoạt động có hiệu quả. Đặc biệt, CIO phải là người có tính sáng tạo và tầm nhìn chiến lược, hoạch định các giải pháp và hướng đi phù hợp cho tổ chức/doanh nghiệp.

Khởi động từ năm 2005, sau 6 lần tổ chức, tới nay CIO Awards đã công nhận và tôn vinh 56 CIO tiêu biểu trên nhiều lĩnh vực trong khu vực Đông Nam Á. Giải thưởng đã tạo được uy tín trong cộng đồng CNTT trong nước và khu vực.

Những cá nhân được vinh dự nhận giải thưởng này trong những năm vừa qua thực sự đóng vai trò quan trọng trong việc hoạch định chiến lược, thiết kế, cải tiến qui trình nghiệp vụ và triển khai ứng dụng CNTT, góp phần to lớn cho sự thành công và lớn mạnh của doanh nghiệp, tổ chức của mình.

Năm nay, Hội nghị và lễ trao giải Lãnh đạo CNTT Đông Nam Á tiêu biểu (CIO ASEAN Awards 2011) tiếp tục được tổ chức sẽ góp phần quan trọng trong việc kết nối cộng đồng CNTT, phát hiện và tôn vinh các CIO tiêu biểu.

Kế tiếp thành công năm 2010, giải thưởng CIO ASEAN 2011 nhằm tìm kiếm và bình chọn Lãnh đạo CNTT trong phạm vi khu vực ASEAN (viết tắt là VN+9). Số lượng giải thưởng tối đa là 20 giải, trong đó các ứng viên Việt Nam không nhận quá 10 giải.

Đặc biệt, trong năm nay, Ban tổ chức đã thành lập Hội đồng bình chọn gồm 14 chuyên gia đến từ các cơ quan nhà nước, tổ chức xã hội, doanh nghiệp lớn tại Việt Nam, là những người có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực Công nghệ thông tin, sẽ giúp đề cử, đánh giá và bình chọn các ứng viên tiêu biểu nhất.

Ngoài ra, Ban tham mưu tại nhiều nước như Việt Nam, Lào, Campuchia, Malaysia, Thailand, Singapore,… cũng đã được thành lập sớm nhằm giúp cố vấn về chuyên môn trong quá trình bình chọn và thẩm định ứng viên.

Trong năm nay, Ban tổ chức đã khởi động giải thưởng từ rất sớm (từ tháng 4/2011) nhằm thực hiện công tác chuẩn bị cho giải thưởng được tốt hơn. Theo đó, từ giờ tới ngày 29/7 là thời gian Ban tổ chức nhận thư đề cử/ thư ứng cử từ các đơn vị đề cử và cá nhân tự ứng cử. Từ ngày 29/7 đến ngày 19/8 là thời gian nhận hồ sơ đầy đủ của ứng viên. Sau đó, dựa trên bộ hồ sơ ứng viên với 21 bộ câu hỏi, cùng với quá trình thẩm vấn thẩm định trực tiếp mỗi ứng viên, Hội đồng bình chọn sẽ đánh giá, thẩm định và bình chọn Lãnh đạo CNTT tiêu biểu năm 2011.

Bên cạnh đó, quy mô của giải thưởng cũng được mở rộng hơn so với năm ngoái. Các ứng viên tham gia giải thưởng sẽ được chia thành 2 khối là khối nhà nước và khối doanh nghiệp; trong đó, từng khối cũng được chia ra thành các nhóm ngành khác nhau. Khối nhà nước sẽ bao gồm trung ương và địa phương, còn khối doanh nghiệp sẽ được chia ra làm 6 nhóm ngành chính:

1. Ngân hàng, tài chính, bảo hiểm2. Công nghệ thông tin – viễn thông3. Sản xuất, vận tải, năng lượng4. Y tế - giáo dục5. Dịch vụ - thương mại6. Khác

Trong năm nay, các tiêu chí đánh giá các CIO không chỉ dừng lại ở mức độ chuyên môn, tức là đánh giá về các chương trình/ hệ thống/ dự án mà các CIO đã triển khai thành công và mang lại hiệu quả thiết thực cho hoạt động của doanh nghiệp, mà còn nhấn mạnh về tầm nhìn chiến lược, tính sáng tạo của các ứng viên trong doanh nghiệp.

Tiêu chí mới này nhằm nâng cao vai trò quản lý và tính sáng tạo của mỗi CIO, đồng thời hoàn thiện và bao quát hơn về vai trò của các CIO hiện nay. Mỗi tiêu chí sẽ ứng với từng thang điểm, dựa vào thang điểm đó để Hội đồng bình chọn có thể đánh giá và lựa chọn các CIO tiêu biểu nhất.

Trong khuôn khổ chương trình, Hội nghị Lãnh đạo CNTT năm nay sẽ cùng nhau thảo luận về sứ mệnh của lãnh đạo CNTT đối với sự phát triển của doanh nghiệp, trong đó tầm nhìn, và trách nhiệm của các CIO sẽ là 2 vấn đề được nhấn mạnh trong hội thảo này.

Danh sách CIO đoạt giải năm ngoái:

1. Đỗ Vũ Anh, Trưởng ban Viễn thông VNPT (Việt Nam)

2. Nguyễn Quốc Anh, Giám đốc Trung tâm TTDS, Ủy Ban Dân Số, Bộ Y Tế, (Việt Nam)

3. Gui Anvanith, Tổng Giám đốc Foreign Trade Bank (Campuchia)

4. Chee Yuen YAP, Phó chủ tịch CIO Resorts World Sentosa (Singapore)

5. Nguyễn Hoài Giang, Tổng Giám đốc Nhà máy Lọc dầu Bình Sơn/ Dung Quất, (Việt Nam)

6. Henry Rhoel Ratuita Raguda, CTO, Hệ thống bảo hiểm dịch vụ Chính phủ (Philippines)

7. Đặng Mạnh Phổ, Giám đốc Ban Công nghệ, Ngân hàng Đầu tư và Phát triên Campuchia (BIDC)

8. Nguyễn Thuần Phong, Giám đốc Trung tâm CNTT, AGRIBANK (Việt Nam)

9. Bùi Hải Quân, Giám đốc CNTT Tổng công ty Tân Cảng, Bộ Quốc Phòn g(Việt Nam)

10. Lao Saroeun, Tổng Giám đốc Telecom Cambodia (Campuchia)

11. Dương Thị Thủy, Phó Tổng giám đốc, Giám đốc Trung tâm CNTT, VP Bank (Việt Nam)

12. Nguyễn Văn Vinh, Chánh Văn phòng Thành ủy Hải Phòng (Việt Nam)

Theo IDG
Số lượt xem: 210
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
Tin tổng hợp từ các báo
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website