Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Tài chính quốc tế

Lạm phát và chỉ số CPI của Trung Quốc vẫn trong tầm kiểm soát

Thứ 7 18/08/2007 10h:41
Ngày 15/8, Trung tâm thông tin quốc gia Trung Quốc (SIC) nói rằng chỉ số giá tiêu dùng CPI ở nước này mặc dù sẽ "tăng với nhịp độ vừa phải trong một thời gian tương đối dài", song vẫn "nằm trong tầm kiểm soát của chính phủ".
Theo SIC, việc giá cả hàng hóa tăng gần đây chỉ báo hiệu lạm phát tăng ở mức vừa phải và lạm phát sẽ không cao hoặc vượt ra khỏi sự kiểm soát.

Một nghiên cứu của SIC về tình hình thay đổi CPI trong hai chục năm qua cho thấy 5% là ngưỡng lạm phát tăng vừa phải ở Trung Quốc, và con số này cao hơn nhiều so với mức CPI tăng 3,5% trong 6 tháng đầu năm nay.

Mặc dù lạm phát hồi tháng 7 là 5,6% nhưng sức ép lạm phát không nghiêm trọng so với năm 2004, khi CPI tăng ít nhất 5% trong 4 tháng liên tiếp (từ tháng 6 đến 9/04). Sức ép lạm phát gia tăng là do giá lương thực và nhà đất ở Trung Quốc tăng lên.

Giá lương thực của Trung Quốc sẽ tiếp tục tăng do nguồn cung hạn hẹp trên thị trường trong nước và giá lương thực trên thị trường quốc tế tăng. Giá mặt hàng này đã tăng 20% trên thị trường quốc tế trong 4 tháng đầu năm nay.

Giá nhà đất -đóng góp 13,2% cho CPI- đã tăng khoảng 4-5% kể từ năm 2005, do nhu cầu gia tăng trong nước.

SIC cho rằng việc năm ngoái chính phủ tăng lương cho công nhân viên nhà nước, cộng với thị trường cổ phiếu và bất động sản tăng mạnh đang làm tăng nhu cầu trong nước - việc sẽ đẩy giá cả hàng hóa nói chung nhích lên. Dự đoán, CPI sẽ tăng khoảng 4% năm nay, cao hơn mức tăng 3% đề ra hồi đầu năm.
Số lượt xem: 188
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
Tin tổng hợp từ các báo
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website