Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Tài chính quốc tế

Fed nói đến hướng chính sách hậu QE2

Thứ 5 19/05/2011 11h:30
Fed nói đến hướng chính sách hậu QE2
Fed có thể ưu tiên giảm bớt quy mô bảng cân đối kế toán và tập trung vào lãi suất (theo biên bản cuộc họp vào tháng 4/2011).Nhiều quan chức thuộc Fed trong buổi họp gần đây đã nói rằng bước tiếp theo trong chương trình kích thích kinh tế của họ sẽ là giảm bớt quy mô bảng cân đối kế toán và tập trung vào lãi suất (theo biên bản cuộc họp vào tháng 4/2011).

Thế nhưng họ cũng khẳng định rằng việc nói đến lãi suất và một số lựa chọn khác không đồng nghĩa với việc động thái nào sẽ sớm được đưa ra.

Biên bản cuộc họp vốn được thị trường theo dõi sát sao này được công bố khi Ngân hàng Trung ương Mỹ tiến gần hơn đến việc kết thúc chương trình mua 600 tỷ USD trái phiếu Bộ Tài chính Mỹ ở thời điểm cuối tháng 6/2011.

Chuyên gia kinh tế và các thị trường tài chính sẽ theo dõi sát sao các tuyên bố của Ngân hàng Trung ương Mỹ và các quan chức ngân hàng này để biết họ sẽ làm gì khi chương trình kết thúc.

Biên bản mới công bố cho thấy ủy ban thuộc Fed cho đến nay chưa đưa ra quyết định rõ ràng nào khi chương trình kết thúc. Họ cho rằng ủy ban sẽ vẫn tiếp tục tái đầu tư tiền từ lượng chứng khoán đang nắm giữ và kết thúc chương trình đúng thời hạn. Fed cũng sẽ vẫn duy trì lãi suất cơ bản đồng USD ở mức 0 đến 0,25%.

Kết quả các cuộc tranh luận sẽ chỉ trở nên rõ ràng hơn trong tháng tới, ủy ban sẽ lại họp vào ngày 21 và ngày 22/06/2011.

Phần lớn các nhà hoạch định chính sách muốn nâng lãi suất liên bang trước khi bán chứng khoán, Ngân hàng Trung ương sẽ có quyền điều chỉnh nếu cần thiết khi tăng trưởng kinh tế yếu đi.

Số ít cho rằng việc nâng lãi suất và bán trái phiếu cần phải được thực hiện cùng lúc.

Phần lớn thành viên thuộc FED tin trước tiên cần ngừng tái đầu tư tiền từ chúng khoán. Thời gian bán tài sản cần được công bố, một vài thành viên cho rằng nó có thể thay đổi tùy theo tình hình triển vọng kinh tế Mỹ.

Ngọc Diệp
Theo DDDN/NytimesSố lượt xem: 164
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website