Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Tài chính quốc tế

Google đề nghị mua lại Twitter với giá 4 tỉ USD

Chủ nhật 21/11/2010 20h:37
Google đề nghị mua lại Twitter với giá 4 tỉ USD
“Đại gia” tìm kiếm Google vừa đưa ra lời đề nghị mua lại mạng xã hội Twitter trong tham vọng tiến vào lĩnh vực đang rất hấp dẫn này.

Đầu năm nay, Google đã “ngỏ lời” mua lại Twitter với mức giá vào khoảng 2.5 tỉ USD, tuy nhiên đây chưa phải là một lời đề nghị chính thức. Cuộc đàm phán bị từ chối, thậm chí Twitter còn cho con số này là quá thấp so với giá trị thực của hãng.


Trong vài tháng gần đây, có thông tin rằng Microsoft cũng có ý định tương tự. Điều này khiến cho việc Google không ngần ngại chi tiền trở nên sáng tỏ. Một trong số đó là để ngăn chặn Twitter khỏi rơi vào tay “gã khổng lồ” Microsoft.

Theo lời một cổ đông của Twitter thì hãng này đang tìm kiếm một khoản đầu tư khoảng 3-4 tỉ USD, vậy nên con số mà Google đưa ra là khá sát thực tế và càng chứng tỏ quyết tâm của hãng trong việc mua lại Twitter.


Nếu thành công thì đây sẽ là một vụ sát nhập khổng lồ, tuy nhiên không phải là điều mới và bất ngờ trong xu hướng mạng xã hội đang phát triển rất nóng như hiện nay. Được biết cho tới nay có không dưới 11 công ty đã đề nghị với Facebook về việc mua lại trang mạng xã hội lớn nhất thế giới này.


Theo Hoàng Ngọc VTC New
Số lượt xem: 207
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
Tin tổng hợp từ các báo
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website