Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Tài chính quốc tế

35 ngân hàng lớn nhất Mỹ cần tăng vốn thêm tối đa 150 tỷ USD

Thứ 2 22/11/2010 18h:07
35 ngân hàng lớn nhất Mỹ cần tăng vốn thêm tối đa 150 tỷ USD
35 ngân hàng lớn nhất Mỹ cần tăng vốn thêm từ 100 đến 150 tỷ USD khi quy định mới dành cho ngành ngân hàng Basel III được áp dụng.

Theo tính toán của Barclays Capital, 35 ngân hàng lớn nhất Mỹ cần tăng vốn thêm từ 100 đến 150 tỷ USD khi quy định mới dành cho ngành ngân hàng Basel III được áp dụng.

Lượng vốn thiếu hụt của 6 ngân hàng lớn nhất chiếm 90% tổng con số trên.

Barclays Capital tính toán rằng các ngân hàng cần phải có tỷ lệ an toàn vốn tối thiểu 8% tổng tài sản, sau khi điều chỉnh với rủi ro.

Tỷ lệ vốn cấp 1 đạt 8%, chỉ số về sức mạnh của các ngân hàng, giúp mang đến yếu tố hỗ trợ quan trọng sau khi tỷ lệ rơi xuống mức 7% theo Ủy ban Basel giám sát ngân hàng.

Basel III sẽ ảnh hưởng đến các ngân hàng trên 2 phương diện: dần dần thắt chặt quy định về vốn cấp 1 và buộc các ngân hàng điều chỉnh rủi ro với công việc kinh doanh phù hợp.

Các ngân hàng có thể ứng phó bằng cách nâng dự phòng rủi ro thông qua tăng vốn, lợi nhuận giữ lại hoặc ngừng hoạt động kinh doanh rủi ro.

Các chuyên gia phân tích dự báo thật khó để dự báo ảnh hưởng của những cải tổ lên ngân hàng Mỹ bởi họ phải tuân thủ quy định của Basel III cũng như quy định trước đó thuộc Basel II mà các ngân hàng châu Âu đã thực hiện nhiều năm nay.

Chuyên gia phân tích tại CLSA, chi nhánh của ngân hàng lớn nhất Pháp Credit Agricole, ước tính 14 ngân hàng toàn cầu và khu vực lớn nhất Mỹ cần thêm 41 tỷ USD để đạt tỷ lệ an toàn vốn 8% nếu quy định của Basel II và Basel III được gộp lại.

Vũ NguyễnTheo FT
Số lượt xem: 140
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
Tin tổng hợp từ các báo
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website