Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Tài chính quốc tế

Mỹ - Trung hợp tác mở sàn chứng khoán quốc tế

Thứ 2 23/05/2011 07h:58
Mỹ - Trung hợp tác mở sàn chứng khoán quốc tế
Đại diện của HSBC, Unilever và Standard Chartered đều công bố muốn niêm yết trên sàn chứng khoán dự kiến sẽ hoạt động vào cuối năm 2011 này.

Đại diện của NYSE đang làm việc với Trung Quốc để đưa sàn quốc tế vào hoạt động, giúp các công ty nước ngoài gặp nhiều thuận lợi hơn trong niêm yết cổ phiếu trên thị trường Trung Quốc đại lục.

Trung Quốc như vậy có bước tiến mới trong phát triển thị trường vốn nước.

Các quan chức Trung Quốc hiện chưa công bố chi tiết về sàn giao dịch quốc tế.

Thượng Hải đang đặt mục tiêu trở thành trung tâm tài chính quốc tế vào năm 2020 dù đại diện phía Trung Quốc cho biết sàn có thể đi vào hoạt động ở thời điểm cuối năm 2011.

Ông Jan-Michiel Hessels , chủ tịch NYSE, cho biết đại diện sàn của ông đang làm việc với quan chức Trung Quốc về sàn chứng khoán mới và công ty của ông sẽ hết sức quan tâm đến việc niêm yết cổ phiếu trên sàn này.

Ông nói: “Chúng tôi thực sự rất quan tâm. Trong vai trò sàn chứng khoán hàng đầu, chúng tôi tin chúng tôi nên niêm yết tại sàn quốc tế. Sẽ còn tùy thuộc vào sự quyết định của các quan chức Trung Quốc về việc liệu chúng tôi có phải ứng viên phù hợp hay không.”

Cho đến nay, đại diện của HSBC, Unilever và Standard Chartered đều công bố muốn niêm yết trên sàn này (ban đầu sàn lẽ ra đã được đưa vào hoạt động từ cuối năm 2010).

Ông Hessels còn cho biết đại diện NYSE còn đang làm việc với phía Trung Quốc để phát triển thị trường phái sinh.

Cho đến nay, Trung Quốc đưa ra nhiều biện pháp trong đó có việc đưa ra sàn quốc tế để phát triển thị trường vốn và đưa Thượng Hải lên ngang tầm với trung tâm tài chính New York và London.

Minh Ngọc
Theo Diễn đàn doanh nghiệp/Reuters


Số lượt xem: 178
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
Tin tổng hợp từ các báo
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website