Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Tài chính quốc tế

Nhật công bố thông tin xuất khẩu gây thất vọng

Thứ 5 25/11/2010 08h:16
Nhật công bố thông tin xuất khẩu gây thất vọng
Trong tương lai, rủi ro xuất khẩu Nhật tiếp tục đi xuống không nhỏ. Kinh tế Nhật quý 4/2010 có thể tăng trưởng âm.

Tháng 10/2010, tăng trưởng xuất khẩu của Nhật chậm hơn so với dự báo của các chuyên gia. Thương mại, yếu tố hàng đầu kéo kinh tế Nhật khỏi suy thoái, đã không còn mang yếu tố hỗ trợ quan trọng như trước đây.

Bộ Tài chính Nhật công bố xuất khẩu tháng 10/2010 tăng trưởng 7,8% so với cùng kỳ năm trước. Các chuyên gia đã dự báo xuất khẩu tăng trưởng 10,7%.

Báo cáo mới nhất khiến người ta thêm lo lắng về việc kinh tế Nhật đang mất đi động lực tăng trưởng chính.

Quý 3/2010, lần đầu tiên từ khi khủng hoảng tài chính bắt đầu, thương mại Nhật không còn đóng góp giúp kinh tế tăng trưởng.

Ông Takehiro Sato, chuyên gia kinh tế trưởng tại công ty chứng khoán Morgan Stanley MUFG Securities ở Tokyo, nhận xét: “Nhìn đến tương lai, rủi ro xuất khẩu đi xuống không nhỏ.” Ông nhấn mạnh kinh tế Nhật có thể suy giảm trong quý cuối của năm 2010 và ghi nhận quý suy giảm đầu tiên trong 5 quý.

Tại thị trường Tokyo, đồng yên giao dịch với đồng USD tại mức 83,55 yên/USD, không thay đổi nhiều so với trước khi báo cáo về tình hình xuất khẩu được công bố.

Đồng yên đã tăng giá 11% trong năm nay và tiềm ẩn nhiều khả năng ảnh hưởng xấu đến lợi nhuận của các công ty Nhật xuất khẩu hàng hóa ra nước ngoài.

GDP tại Nhật quý 2/2010 tăng trưởng 3,9%, tiêu dùng người dân tăng trước khi chương trình hỗ trợ xe tiết kiệm nhiên liệu chấm dứt, bù lại ảnh hưởng tiêu cực từ xuất khẩu suy giảm.

Đồng yên tăng giá cao, nhiều công ty lớn của Nhật như Nissan đẩy mạnh chuyển sản xuất ra nước ngoài. Nissan đặt kế hoạch sản xuất 1,6 triệu xe tại Mỹ và Mêhicô từ nay đến cuối năm 2010.

Ngọc Diệp
Theo Bloomberg
Số lượt xem: 155
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
Tin tổng hợp từ các báo
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website