Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Tài chính quốc tế

Khả năng tài chính của Mỹ có thể tồi hơn so với nhiều nước thuộc eurozone

Thứ 3 24/05/2011 07h:09
Khả năng tài chính của Mỹ có thể tồi hơn so với nhiều nước thuộc eurozone
Chính sách tài khóa của Mỹ còn kém hơn nếu so với nhóm nước đang khốn khổ với khủng hoảng nợ như Ý hay Tây Ban Nha.

Ông David Walker, người đứng đầu tổ chức nghiên cứu và tư vấn chính sách Comeback America Initiative, cho rằng hiện nay mỗi ngày chính phủ Mỹ đang tiêu vượt quá số tiền thu về lên tới 4 tỷ USD và như vậy nước này đang trong tình trạng tài khóa mất cân bằng.

Cựu kiểm soát tài chính của chính phủ Mỹ cho rằng việc giải quyết các vấn đề của nước Mỹ sẽ cần kết hợp cả biện pháp giảm chi tiêu và ngoài ra cần chia sẻ gánh nặng thuế công bằng hơn.

Ông nói: “Kinh tế Mỹ đang tăng trưởng tốt và chúng ta sẽ không thể thoát ra khỏi vấn đề hiện nay bằng tăng trưởng. Chúng ta sẽ cần phải tăng trưởng GDP 2 con số trong nhiều thập kỷ để có thể giải quyết được tình hình hiện nay.”

Tổ chức của Walker đề xuất các biện pháp bình ổn tài chính và cảnh báo Mỹ đang tụt hậu so với các nước phát triển khác trong việc đưa ra chính sách tài khóa hợp lý.

Trên thực tế, theo một chỉ số do Comeback America phát triển, chính sách tài khóa của Mỹ còn tồi hơn nếu so với nhóm nước đang khốn khổ với khủng hoảng nợ như Ý hay Tây Ban Nha.

Nay khi mức trần nợ 14.294 nghìn tỷ USD đã bị phá và cần nâng mức trần nợ, Quốc hội Mỹ đang “điên đầu” với biện pháp tăng thuế và giảm chi tiêu để tránh cho nước Mỹ kịch bản tồi tệ như nhóm nước yếu kém thuộc khu vực đồng tiền chung châu Âu như Hy Lạp, Tây Ban Nha, Bồ Đào Nha đang đương đầu với rủi ro vỡ nợ.

Ông Walker nói nhiều hơn đến việc cắt giảm chi tiêu thế nhưng cho rằng cần điều chỉnh cấu trúc thuế sao cho cân bằng hơn: “Chúng ta cần phải cải thiện hệ thống thuế. 51% người Mỹ không đóng thuế thu nhập. Điều này không thể chấp nhận trong một xã hội dân chủ.”

Ngọc Minh
Theo Diễn đàn doanh nghiệp/CNBC


Số lượt xem: 489
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
Tin tổng hợp từ các báo
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website