Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Tài chính quốc tế

Thời kỳ ảm đạm của đồng USD đang dần kết thúc

Thứ 6 27/05/2011 10h:07
Thời kỳ ảm đạm của đồng USD đang dần kết thúc
Xét từ QE2, tâm lý của các quỹ đầu cơ và sự thay đổi trong chính sách của Fed, áp lực giảm giá lên đồng USD rõ ràng đang giảm bớt.
[if gte mso 10]>

Hiện nay, áp lực khiến đồng USD mất giá đang giảm đi.

Hôm qua, số liệu GDP Mỹ công bố gây thất vọng. Tất nhiên số lượng người thất nghiệp lần đầu cũng vậy. Thế nhưng dấu hiệu cho thời kỳ mất giá của đồng USD đang giảm dần.

Thứ nhất, chương trình QE2 chuẩn bị kết thúc. Trước đây, lãi suất thấp có lợi cho thị trường chứng khoán nhưng làm hại đồng USD, một phần bởi khiến tâm lý chuộng rủi ro của nhà đầu tư lên cao, họ chuộng các loại tiền tệ có lợi suất cao hơn.

Ông Alan Ruskin, chiến lược gia tiền tệ tại ngân hàng Deustche Bank, nói: “Nếu thị trường coi việc QE2 kết thúc như một sự kiện không có chút rủi ro nào, nó sẽ có ảnh hưởng lên hướng đi của đồng USD lớn hơn so với các quyết định lãi suất. Sự kết thúc của QE2 sẽ tạo ra môi trường bớt thù địch đồng USD.”

Nhà đầu tư lớn hiện cũng bớt bi quan về đồng USD. Số liệu của Chicago Mercantile Exchange trong tuần kết thúc ngày 17/05/2011 cho thấy lượng bán USD giảm, việc này chắc chắn có hỗ trợ quan trọng đối với đồng USD.

Hơn thế nữa, lãi suất liên bang, lãi suất mà các ngân hàng cho nhau vay, cho đến nay đã không ngừng giảm. Có nhiều yếu tố giải thích cho việc lãi suất này giảm thế nhưng kết quả trực tiếp và dự trữ tại Fed dư thừa. Các chuyên gia phân tích tại Barclays Capital cho rằng chính dự trữ này đã khiến lãi suất ngắn hạn giảm và kết quả lên đồng USD có thể dự báo được.

Đầu tuần này, Fed công bố sẽ cho phép các tập đoàn nhận sự hỗ trợ của chính phủ như Fannie Mae và Freddie Mac xin hỗ trợ từ Fed khi thời điểm rút tiền khỏi hệ thống tài chính dần đến.

Hiện các nhà hoạch định chính sách vẫn còn bàn thảo về chi tiết thế nhưng chuyên gia tại Barclays tin rằng điều này có thể khiến lãi suất liên bang tăng và khiến áp lực sụt giảm lên lãi suất và đồng USD mất đi.

Chuyên gia tại Barclays chỉ ra: “Từ cuối năm 2008, việc dự trữ tại Fed giảm thường liên quan trực tiếp đến sự lên giá của đồng USD.”

Xét từ QE2, tâm lý của các quỹ đầu cơ và sự thay đổi trong chính sách của Fed, áp lực giảm giá lên đồng USD rõ ràng đang giảm bớt.

Minh TuấnCNBCSố lượt xem: 307
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website