Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Tài chính quốc tế

EU,IMF đồng thuận về gói giải cứu 85 tỷ euro dành cho Ireland

Thứ 2 29/11/2010 06h:42
EU,IMF đồng thuận về gói giải cứu 85 tỷ euro dành cho Ireland
Mức lãi suất cụ thể của khoản vay mà EU và IMF dành cho Ireland chưa được công bố, nhiều khả năng sẽ gần với con số 5,2% áp dụng với khoản vay cho Hy Lạp trước đây.

Ông Brian Cowen, Thủ tướng Ireland, cho biết chính phủ Ireland đã hoàn thành 10 ngày đối thoại về gói giải cứu của EU và IMF cho nước ông và dự kiến Bộ trưởng Tài chính các nước thuộc châu Âu đã phê chuẩn cho thỏa thuận này vào ngày Chủ nhật.

Ông Cowen cho biết các cuộc đối thoại liên quan đến gói giải cứu bắt đầu từ ngày 18/11/2010 ở Dublin với IMF, EU và ECB đã hoàn thành trong ngày Chủ nhật tại Brussels.

Theo ông Cowen, nội các Ireland đã nhóm họp vào cuối ngày Chủ nhật để chấp thuận kế hoạch trên.

Ngày thứ Bẩy, một bộ trưởng thuộc chính phủ Ireland cho biết thỏa thuận về gói giải cứu trị giá 85 tỷ euro tương đương 115 tỷ USD của EU và IMF sẽ đạt được trong vòng 24h thế nhưng ông phủ nhận thông tin về việc gói giải cứu sẽ đi kèm với lãi suất thật cao.

Ireland đã gặp nhiều khó khăn đối với thị trường trái phiếu và vì thế cần khoản vay để có tiền bù vào thâm hụt ngân sách hàng năm và cứu các ngân hàng. Tuy nhiên nhiều chuyên gia phân tích nghi ngờ về khả năng chi trả tiền vay của Ireland trừ khi lãi suất thật thấp.

Khả năng một phần tiền trong các khoản vay trên được đưa ra với lãi suất 6,7%.

Mức lãi suất cụ thể của khoản vay mà EU và IMF dành cho Ireland chưa được công bố thế nhưng nhiều khả năng sẽ gần với con số 5,2% mà Hy Lạp phải trả cho gói kích thích 110 tỷ euro tương đương 150 tỷ USD vào tháng 5/2010.

Vũ Nguyễn
Theo Reuters
Số lượt xem: 152
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
Tin tổng hợp từ các báo
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website