Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Tài chính quốc tế

Các quỹ đầu cơ đổ xô đến châu Á

Thứ 4 01/12/2010 16h:08
Các quỹ đầu cơ đổ xô đến châu Á
Quy định khắt khe hơn đối với tiêu chuẩn vốn và công bố thông tin của các quỹ đầu cơ tại phương Tây đang khiến họ chuyển đến những nơi mà họ cảm thấy được chào đón.

Các quỹ đầu cơ thế giới đang đẩy mạnh hiện diện tại châu Á, đặc biệt Hồng Kông với hy vọng huy động được thêm vốn trong bối cảnh nhiều nhà đầu tư quan tâm đến khu vực này.

Trong nhóm các quỹ đầu cơ nổi tiếng đang đổ tiền vào châu Á bao gồm Soros Fund Management LLC, Viking Global Investors và GLG Partners LP.

Quý 3/2010, nhà đầu tư toàn cầu rót khoảng 19 tỷ USD vào ngành đầu cơ toàn cầu, lượng vốn cao nhất từ quý 4/2007.

Đại diện quỹ đầu cơ lớn cho biết một phần lý do tiền đang đổ vào quỹ của họ cính là việc họ đang hiện diện mạnh mẽ tại châu Á. Nhóm quỹ đầu cơ lớn đang tuyển dụng thêm rất nhiều nhân sự. Trong khi đó, nhóm quỹ nhỏ vẫn thiếu vốn.

Việc các nền kinh tế châu Á tăng trưởng mạnh đang khiến sự quan tâm của các quỹ đến khu vực này lớn hơn. Kinh tế châu Á được dự báo tăng trưởng 8% trong năm nay trong khi đó kinh tế Trung Quốc va Ấn Độ nhiều khả năng tăng trưởng lần lượt 10,5% và 9,7%.

Thuế cũng đóng vai trò quan trọng. Hồng Kông và Singapore đánh thuế thu nhập cá nhân thấp đối với nhóm giàu. Đối với Hồng Kông, tỷ lệ này là 17% trong khi đó Singapore là 20% còn tỷ lệ này tại Anh là 50%.

Việc các quỹ đầu cơ chuyển hướng sang hoạt động ở phía Đông bởi đang trải qua thời kỳ khá khó khăn tại phương Tây.

Các cuộc điều tra về hoạt động nội gián đối với các quỹ đầu cơ tại Mỹ ảnh hưởng xấu đến hoạt động các quỹ.

Quy định khắt khe hơn đối với tiêu chuẩn vốn và công bố thông tin của các quỹ đầu cơ ở Liên minh châu Âu đang khiến họ chuyển đến những nơi mà họ cảm thấy được chào đón hơn.

Khánh Ly
Theo WSJ
Số lượt xem: 265
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
Tin tổng hợp từ các báo
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website