Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Tài chính quốc tế

Quốc tế sẽ can thiệp rất mạnh tay vào kinh tế Hy Lạp

Thứ 2 30/05/2011 08h:23
Quốc tế sẽ can thiệp rất mạnh tay vào kinh tế Hy Lạp
IMF dọa sẽ không cấp tiền cho Hy Lạp vào tháng sau nếu nước này không cam kết thực hiện tốt các yêu cầu tài chính.
10]>

Lãnh đạo các nước thuộc khu vực đồng tiền chung châu Âu đang bàn về thỏa thuận dẫn đến sự can thiệp mạnh tay chưa từng có của bên ngoài vào kinh tế Hy Lạp.

Quốc tế có thể tham gia vào thu thuế, tư hữu hóa tài sản nhà nước để đổi lại việc cấp thêm tiền cho Hy Lạp.

Những người liên quan đến các cuộc đối thoại cho biết gói giải cứu sẽ bao gồm chính sách hỗ trợ cho các chủ nợ tư nhân của Hy Lạp để họ kéo dài thời gian trả nợ cho nước này cũng như buộc Hy Lạp thực hiện các biện pháp thắt lưng buộc bụng mới.

Các quan chức hy vọng khoảng một nửa trong số tiền từ 60 đến 70 tỷ euro (86 đến 100 tỷ USD) mà Hy Lạp cần trong khoảng thời gian từ nay đến cuối năm 2012 sẽ có thể được thu xếp mà Hy Lạp không cần phải vay thêm tiền.

Theo kế hoạch được khá nhiều bên ủng hộ, phần lớn tiền sẽ đến từ việc bán tài sản nhà nước và việc các chủ nợ tư nhân đồng ý thay đổi điều kiện chi trả.

Chính phủ các nước thuộc khu vực đồng tiền chung châu Âu và IMF sau đó sẽ cần phải cho Hy Lạp vay thêm từ 30 đến 35 tỷ euro sau khi đã cam kết cho vay 110 tỷ euro vào trước đso.

Các quan chức cảnh báo gần như mỗi điều khoản trong gói giải cứu mới sẽ đương đầu với sự phản đối từ ít nhất một chính phủ và tổ chức đang tham gia trong quá trình bàn thảo.

Trong diễn biến mới nhất, nội bộ chính phủ Hy Lạp đã không thể có được sự thống nhất về các biện pháp giải cứu, lãnh đạo thuộc EU yêu cầu Hy Lạp phải thực hiện nó như điều kiện tiên quyết để tiếp tục được vay tiền.

Ngoài ra, cho đến nay, ECB phản đối mạnh mẽ bất kỳ hành vi tái cơ cấu nào đối với nợ của Hy Lạp.

Tuy nhiên, một quan chức cao cấp tham gia trong các cuộc bàn thảo khẳng định sự phản đối của ECB có thể giảm bớt nếu quá trình tái cơ cấu được cấu trúc hợp lý.

Áp lực phải đi đến thỏa thuận cuối cùng đang lớn hơn bởi IMF đe dọa sẽ rút ra khỏi thỏa thuận cung cấp tiếp 12 tỷ euro vào tháng 6/2011 nếu Hy Lạp không cho thấy sẽ thực hiện tốt các yêu cầu tài chính trong 12 tháng tới.

Minh NgọcCNBCSố lượt xem: 129
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
Tin tổng hợp từ các báo
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website