Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Tài chính quốc tế

Nhóm nước mới nổi cần đầu tư 6 nghìn tỷ USD vào hạ tầng trong 3 năm tới

Thứ 2 30/05/2011 10h:09
Nhóm nước mới nổi cần đầu tư 6 nghìn tỷ USD vào hạ tầng trong 3 năm tới
Mỗi tuần, hơn một triệu người được sinh ra hay chuyển đến sống tại các thành phố trên khắp thế giới.
10]>

Hoạt động đô thị hóa chủ yếu đến từ nhóm nước mới nổi, gây ra áp lực lớn lên hệ thống cơ sở hạ tầng vốn đã quá yếu kém tại các nước này.

Đường sá đông đúc, nước bị ô nhiễm và hệ thống đèn chiếu sáng không hoạt động tốt.

Merrill Lynch ước tính chính phủ các nước mới nổi cần chi tiêu khoảng 6 nghìn tỷ USD để đáp ứng nhu cầu tối thiểu của người dân.

Đầu tư vào hệ thống nước, giao thông và năng lượng sẽ chiếm phần lớn, chiếm khoảng 82% tổng mức chi tiêu. Gần như tất cả các thị trường mới nổi mà Merrill Lynch tiến hành nghiên cứu đều sẽ đầu tư vào đây.

Trong số 133 nước được đưa vào danh sách, có thể thấy hệ thống cơ sở hạ tầng tại Braxin tồi tệ nhất. Dù Braxin là nước xuất khẩu lớn, điều kiện tồi tệ của hệ thống đường sá và xe lửa nước này đã cản trở sự phát triển của ngành dệt may và nông nghiệp. Chính phủ Braxin đã có sẵn một kế hoạch cải thiện hệ thống hạ tầng trên.

Hệ thống hạ tầng của Ấn Độ cũng bị xếp hạng kém và cản trở tham vọng vươn lên nhóm nền kinh tế hàng đầu thế giới. Tính toán của Merrill Lyncho cho thấy Ấn Độ đương đầu với vấn đề thiếu điện. Khoảng gần 40% hộ gia đình Ấn Độ không được dùng điện, tỷ lệ cao nhất trong nhóm các nước đang phát triển lớn.

Trung Quốc, nước cần đầu tư tới gần 3 nghìn tỷ USD vào hạ tầng, có xếp hạng về hạ tầng cao hơn nhiều so với nhiều nhóm nước mới nổi khác. Các chuyên gia cho rằng Trung Quốc cần cải thiện vấn đề môi trường – thách thức lớn nhất đối với Trung Quốc hiện nay.

Minh NgọcBusinessInsiderSố lượt xem: 132
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
Tin tổng hợp từ các báo
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website