Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Tài chính quốc tế

Sàn chứng khoán lớn nhất của Đức và Nga cân nhắc liên minh

Thứ 6 03/12/2010 16h:52
Sàn chứng khoán lớn nhất của Đức và Nga cân nhắc liên minh
Đại diện các sàn muốn thu hút thêm các công ty niêm yết và tăng nguồn thu trong bối cảnh cạnh tranh từ sàn London và sàn Hồng Kông trở nên căng thẳng hơn.

Đại diện sàn giao dịch chứng khoán Nga đang trong các cuộc đối thoại với công ty quản lý sàn chứng khoán Deutsche Boerse AG của Đức về khả năng liên minh giữa sàn chứng khoán Đức với 2 sàn giao dịch chứng khoán lớn nhất của Nga.

Mục đích của hoạt động liên kết chính là thu hút thêm các công ty niêm yết và tăng nguồn thu trong bối cảnh cạnh tranh từ sàn London và sàn Hồng Kông trở nên căng thẳng hơn.

Sàn chứng khoán Micex, RTS của Nga và sàn Deutsche Boerse, sàn giao dịch chứng khoán lớn nhất châu Âu tính theo giá trị thị trường nhiều khả năng sẽ liên minh sau khi các cuộc đối thoại hoàn tất.

Các công ty của Nga sẽ có thể được niêm yết trên cả 2 thị trường và cả 3 sàn sẽ giành được thị phần tốt hơn trên thị trường.

Sự liên minh trên sẽ giúp củng cố tham vọng của chính phủ Nga trong việc đưa Moscow thành trung tâm tài chính quốc tế. Chính phủ Nga đang muốn đa dạng hóa động lực phát triển kinh tế ra ngoài xuất khẩu năng lượng.

Công ty nhôm lớn nhất thế giới United Co. Rusal vào tháng 1/2010 đã huy động 2,2 tỷ USD tại thị trường Hồng Kông trong đợt IPO lớn nhất của công ty Nga trong năm 2010.

Công ty quản lý sàn chứng khoán Deutsche Boerse của Đức đang hỗ trợ Nga trong việc phát triển thị trường chứng khoán.

Ngân hàng Trung ương Nga là cổ đông lớn nhất với 30% cổ phần tại sàn chứng khoán Micex. Ngân hàng nhà nước của Nga VTB Group, OAO Sberbank và VEB cũng nắm cổ phần tại sàn chứng khoán này.

Sàn chứng khoán RTS của Nga hiện đang được sở hữu bởi một nhóm ngân hàng đầu tư Nga và nước ngoài bao gồm Citigroup, Deustche Bank AG, Otkritie Financial Corp., Alfa Bank và Troika Dialog.Vũ Nguyễn
Theo Bloomberg
Số lượt xem: 334
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
Tin tổng hợp từ các báo
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website