Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Tài chính quốc tế

Thủ tướng Đức khẳng định khủng hoảng hiện nay không đến từ đồng euro

Thứ 5 02/06/2011 15h:45
Thủ tướng Đức khẳng định khủng hoảng hiện nay không đến từ đồng euro
Liên minh châu Âu vẫn giữ cam kết với đồng euro ở thời điểm khu vực này khốn khổ với khủng hoảng nợ có thể đẩy Hy Lạp đến tình trạng vỡ nợ.
10]>

Bà Angela Merkel, Thủ tướng Đức, khẳng định Liên minh châu Âu vẫn giữ cam kết với đồng euro ở thời điểm khu vực này khốn khổ với khủng hoảng nợ có thể đẩy Hy Lạp đến tình trạng vỡ nợ.

Trong bài phát biểu tại Singapore ngày hôm nay, bà nói: “Chúng tôi không có vấn đề đối với đồng euro tại châu Âu. Chúng tôi đương đầu với vấn đề nợ. Thị trường tài chính hoài nghi liệu một số nước thuộc châu Âu có thể quản lý được nợ của mình trong dài hạn. Nước Đức duy trì cam kết với đồng euro, đồng tiền ổn định. Triển vọng tăng trưởng của nền kinh tế lớn nhất châu Âu hết sức tích cực.”

Quan điểm của bà được đưa ra ở thời điểm các nhà hoạch định chính sách bàn thảo đến gói hỗ trợ thứ 2 trong 2 năm để ngăn khả năng Hy Lạp vỡ nợ và biến động tài chính bất lợi trong khu vực đồng tiền chung châu Âu.

Số tiền mà Hy Lạp cần thêm có thể được biết trong ngày hôm nay khi quan chức thuộc Liên minh châu Âu (EU) và Quỹ tiền tệ quốc tế (IMF) kết thúc quá trình đánh giá tình hình tài chính công của Hy Lạp.

Lợi suất trái phiếu chính phủ Hy Lạp đã tăng lên mức kỷ lục ngay cả sau khi nước này đã nhận được gói giải cứu 158 tỷ USD, gặp khó với các khoản nợ khổng lồ, cho đến nay đã không thực hiện được các mục tiêu giảm thâm hụt ngân sách và kinh tế tăng trưởng âm đến năm thứ 3 liên tiếp.

Hôm qua, cơ quan xếp hạng tín dụng Moody hạ 3 bậc xếp hạng tín dụng của Hy Lạp xuống mức Caa1 từ mức B1. Rủi ro vỡ nợ tăng thêm 50%.

Chính phủ Đức trong tuần này đã quyết định từ bỏ năng lượng hạt nhân, đóng cửa toàn bộ 17 nhà máy điện hạt nhân trong khoảng thời gian từ nay đến năm 2022. Quyết định này chịu ảnh hưởng từ khủng hoảng hạt nhân tại nhà máy điện hạt nhân Fukushima Daiichi của Nhật.

Trong 12 tháng qua, đồng euro đã tăng giá hơn 17% so với đồng USD, các công ty xuất khẩu tại châu Âu vì thế chịu thiệt.

Minh Tuấn
CNBC,ReutersSố lượt xem: 473
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website