Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Tài chính quốc tế

Tổng thống Obama sẽ thất bại nếu thất nghiệp Mỹ trên 7,2%

Thứ 5 02/06/2011 17h:50
Tổng thống Obama sẽ thất bại nếu thất nghiệp Mỹ trên 7,2%
Từ thời cựu Tổng thống Mỹ Franklin Delano Roosevelt, chưa một Tổng thống Mỹ nào chiến thắng được nhiệm kỳ thứ 2 nếu tỷ lệ thất nghiệp trong ngày bầu cử trên mức 7,2%.
10]>

17 tháng trước cuộc bầu cử tiếp theo, ngày một rõ ràng rằng Tổng thống Obama cần phải đảo ngược được xu thế trên mới có thể tiếp tục đảm nhiệm chức vụ này.

Hiện nay khoảng 9% người Mỹ muốn làm việc mà không thể tìm được một công việc nào.

Các công ty sa thải ít hơn nhưng tuyển dụng rất ít. Và phần đông các chuyên gia dự báo kinh tế, trong đó bao gồm cả tư vấn kinh tế của Tổng thống, dự báo mọi chuyện sẽ chỉ khá hơn chút trong khoảng thời gian từ nay đến tháng 11/2012.

Số liệu mới nhất về thị trường việc làm, công bố ngày thứ sáu, dự kiến sẽ khiến người ta thêm lo lắng. Chỉ báo khác có thể cho thấy tốc độ tăng trưởng đang chậm lại.

Số liệu về lĩnh vực sản xuất yếu kém, doanh số bán xe thấp đã khiến thị trường chứng khoán Mỹ phiên hôm qua giảm điểm sâu nhất tính từ tháng 8/2010. Tâm lý bi quan này đồng thời ngự trị trên thị trường chứng khoán châu Á phiên ngày hôm nay.

Đến tháng 4/2011, khoảng 13,7 triệu người Mỹ không thể tìm được việc làm, phần lớn đã kiếm việc trong nhiều tháng. Hàng triệu người đã ngừng tìm kiếm việc làm.

Việc họ không thể kiếm được tiền mang đến thảm họa cá nhân, nghiên cứu cho thấy khả năng tìm kiếm việc làm của một người lao động giảm đi theo thời gian. Nó còn tạo ra nhiều căng thẳng lên gia đình, các quỹ từ thiện và các chương trình phúc lợi xã hội.

FED có đủ công cụ và quyền hạn để giảm thất nghiệp bằng cách bơm thêm tiền vào nền kinh tế.

Khi thị trường tài chính gần sụp đổ vào năm 2008, FED đưa ra nhiều chương trình, thứ nhất để kiềm chế khủng hoảng và sau đó để hỗ trợ kinh tế phục hồi, đầu tư khoảng 2 nghìn tỷ USD. Chương trình cuối cùng 600 tỷ USD kết thúc vào tháng 6/2011.

Minh Ngọc
Bloomberg,ReutersSố lượt xem: 316
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
Tin tổng hợp từ các báo
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website