Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Tài chính quốc tế

EU,IMF sẵn sàng cấp gói giải cứu thứ 2 cho Hy Lạp

Thứ 6 03/06/2011 07h:35
EU,IMF sẵn sàng cấp gói giải cứu thứ 2 cho Hy Lạp
Thủ tướng Hy Lạp cam kết giảm chi tiêu 6,4 tỷ euro trong năm nay, 22 tỷ euro từ nay đến năm 2015 và thu 50 tỷ euro bằng việc bán tài sản của một số tập đoàn nhà nước.
[if !mso]> 10]>

Liên minh châu Âu (EU) và Quỹ tiền tệ quốc tế (IMF) trong ngày hôm nay sẽ hoàn thành việc xem xét kế hoạch tiết kiệm 78 tỷ euro tương đương khoảng 113 tỷ USD thông qu hoạt động bán tài sản và cắt giảm chi tiêu. EU và IMF đang tính đến chương trình giải cứu thứ 2 trong 1 năm dành cho Hy Lạp.

Đánh giá này được đưa ra ở thời điểm đúng 1 tuần sau khi khủng hoảng tài khóa Hy Lạp trở nên tồi tệ đủ để Moody nâng khả năng vỡ nợ của Hy Lạp lên 50%.

Ông George Papandreou, Thủ tướng Hy Lạp sẽ bàn thảo về chi tiết trong cuộc gặp với Bộ trưởng Tài chính Lucxembourg trong ngày hôm nay.

Thủ tướng Hy Lạp đang cam kết giảm chi tiêu 6,4 tỷ euro trong năm nay, thêm 22 tỷ euro từ nay đến năm 2015 và 50 tỷ euro bằng việc bán tài sản của một số tập đoàn nhà nước bao gồm Telecommunications Organization SA và Public Power Corp SA.

Cam kết này đóng vai trò quan trọng trong việc đảm bảo nhận được đợt tiền thứ 5 trong chương trình 110 tỷ euro theo thỏa thuận vào năm ngoái, chi phí lãi vay tăng cao khiến Hy Lạp không tiếp cận được với thị trường nợ tư nhân.

Moody mới đây đã hạ xếp hạng tín dụng của Hy Lạp xuống mức Caa1, tương đương với Cuba và nâng rủi ro vỡ nợ của Hy Lạp sau khi các nhà hoạch định chính sách nước này cân nhắc yêu cầu nhà đầu tư đầu tư vào nợ chính phủ Hy Lạp khi các trái phiếu hiện tại đáo hạn. Giá trái phiếu chính phủ Hy Lạp mới đây rơi xuống mức thấp nhất từ tháng 1/2011.

Ông Brian Barry, chuyên gia phân tích tại công ty chứng khoán Evolution Securities ở London, nhận xét: “Tâm lý chung của thị trường đang nghĩ đến việc Hy Lạp sẽ phải tiến hành một số hình thức tái cơ cấu và cuối cùng xếp hạng sẽ bị điều chỉnh xuống mức D. Xếp hạng từ mức A xuống mức hiện tại là một ranh giới mới.”

12 năm sau khi đồng euro bắt đầu được đưa vào lưu hành, lãnh đạo các nước thuộc khu vực đồng tiền chung châu Âu đang cố gắng ngăn vụ nỡ nợ cấp chính phủ đầu tiên sau khi gói giải cứu vào tháng 5/20110 không ngăn được nhà đầu tư rời bỏ Hy Lạp.

Ngọc DiệpReuters,BloombergSố lượt xem: 126
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
Tin tổng hợp từ các báo
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website