Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Tài chính quốc tế

Moody dọa hạ xếp hạng tín dụng của Mỹ nếu trần nợ không tăng

Thứ 6 03/06/2011 07h:05
Moody dọa hạ xếp hạng tín dụng của Mỹ nếu trần nợ không tăng
Moody cảnh báo hạ tín dụng mức Aaa của Mỹ trừ khi nội bộ chính phủ nước này đạt được bước tiến mới trong nâng trần nợ trước thời điểm giữa tháng 7/2011.
10]>

Cơ quan xếp hạng tín dụng Moody cho biết sẽ xem xét đến việc hạ tín dụng mức Aaa của Mỹ trừ khi nội bộ chính phủ nước này đạt được bước tiến mới trong nâng trần nợ trước thời điểm giữa tháng 7/2011.

Trong tuyên bố mới nhất ngày hôm nay, cơ quan xếp hạng tín dụng Moody nói: “Việc các bên không thể thống nhất được với nhau về mức trần nợ đã khiến rủi ro vỡ nợ ngắn hạn tăng lên cao. Nếu tình hình này không thay đổi trong những tuần tới, Moody sẽ đưa xếp hạng nào vào diện xem xét.”

Bộ trưởng Tài chính Mỹ Timothy F. Geithner đã cảnh báo việc chính phủ Mỹ thất bại trong nâng trần nợ trước thời điểm ngày 02/08/2011, ngày mà ông tính khả năng cho vay sẽ hết, sẽ gây ra tác động tiêu cực lên kinh tế Mỹ thông qua việc chi phí vay tiền tăng cao.

Nghị sỹ Đảng Cộng hòa hiện đang sử dụng các cuộc đối thoại liên quan đến mức trần nợ để gây sức ép giảm chi tiêu chính phủ.

Ông Mary Miller, thư ký phụ trách về các thị trường tài chính cho Bộ trưởng Tài chính Mỹ, nhận xét tuyên bố mới nhất của Moody đơn giản nhấn mạnh về yêu cầu Quốc hội Mỹ phải nhanh chóng đảm báo nước Mỹ có thể thực hiện mọi nghĩa vụ và tiếp tục làm việc để đạt đến sự thống nhất về cân bằng tài khóa.

Chủ tịch Hạ viện, hạ nghị sỹ John Boehner thuộc Đảng Cộng hòa, sử dụng tuyên bố trên để nhấn mạnh cho quan điểm của đảng ông rằng bất kỳ thỏa thuận nào liên quan đến mức trần nợ 14,3 nghìn tỷ USD sẽ cần phải đi kèm với kế hoạch giảm thâm hụt ngân sách.

Ông nói: “Bất kỳ hành vi nâng trần nợ nào mà không đi kèm chương trình giảm chi tiêu mạnh tay sẽ ảnh hưởng xấu đến nền kinh tế của chúng ta và hủy hoại thị trường việc làm. Mức giảm chi tiêu cần phải lớn hơn mức nâng của trần nợ.”

Tháng 4/2011, S&P đã đưa xếp hạng nợ của Mỹ vào diện xem xét bởi nước này có thể để mất xếp hạng tín dụng AAA trừ khi các nhà hoạch định chính sách đồng ý về kế hoạch giảm thâm hụt ngân sách và nợ công trước thời điểm năm 2013.

Thông báo của S&P đánh dấu lần đầu tiên từ năm 1995 – 1996 triển vọng tín dụng Mỹ được xem xét. Khi đó căng thẳng giữa cựu Tổng thống Bill Clinton và Hạ viện đã khiến chính phủ Mỹ đóng cửa. Fitch đưa xếp hạng tín dụng Mỹ vào diện tiêu cực vào tháng 11/1995 cho đến mùa xuân năm 1996. Moody đưa một số loại trái phiếu chính phủ Mỹ vào diện xem xét.

Ngọc DiệpReuters,BloombergSố lượt xem: 120
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
Tin tổng hợp từ các báo
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website