Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Tài chính quốc tế

Alan Greenspan: "Nếu không nâng trần nợ, nước Mỹ sẽ gặp thảm họa"

Thứ 7 04/06/2011 08h:32
Alan Greenspan: "Nếu không nâng trần nợ, nước Mỹ sẽ gặp thảm họa"
Ông còn đưa ra lời khuyên áp dụng mức thuế cao nhất trong hơn 1 thập kỷ để giảm thâm hụt ngân sách.
[if !mso]> 10]>

Ông Alan Greenspan, cựu chủ tịch FED, chỉ ra vấn đề nợ và thâm hụt ngân sách tại Mỹ tồi tệ đến mức ông nghĩ mình nên đưa ra lời khuyên áp dụng mức thuế cao nhất trong hơn 1 thập kỷ.

Trong bài phỏng vấn với CNBC, cựu chủ tịch FED coi ông như một chuyên gia kinh tế ủng hộ thị trường tự do, người tin rằng để tăng doanh thu và giảm nợ, chế độ thuế của thập niên 1990 cần phải được áp dụng trở lại.

Ông khẳng định đó là biện pháp cần thiết, dù vấn đề có tồi tệ đến đâu đi nữa.

Ông nói: “Việc tôi muốn quay trở lại ủng hộ chế độ thuế thời cựu Tổng thống Clinton cho thấy tôi lo lắng đến thế nào về vấn đề nợ và tác động nó có thể gây ra.”

Vào đầu những năm 2000, thuế đã được điều chỉnh giảm.

Chế độ thuế áp dụng đối với những người Mỹ kiếm được hơn 200 nghìn USD/năm đã trở thành tâm điểm tranh cãi trong thời gian qua và có thể bị hủy tùy thuộc vào kết quả cuộc bầu cử năm 2012. Đảng Dân chủ muốn tăng thuế để có thêm nguồn thu nhằm giảm thâm hụt ngân sách.

Ông nói thêm việc khẳng định với dân số Mỹ ngày một già đi rằng các chương trình phúc lợi xã hội và chăm sóc y tế sẽ vẫn tồn tại mà không cần phải đưa ra nhiều thay đổi lớn thật sự thiếu trung thực.

Ông Greenspan khẳng định Quốc hội Mỹ chẳng còn lựa chọn nào khác ngoài việc nâng mức trần nợ bởi nước Mỹ có thể đương đầu với thảm họa nếu không thể thực hiện được các nghĩa vụ nợ.

Đình HảoReuters,BloombergSố lượt xem: 136
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
Tin tổng hợp từ các báo
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website