Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Tài chính quốc tế

Tổng thống Obama đồng ý giảm thuế cho mọi đối tượng người Mỹ

Thứ 3 07/12/2010 08h:17
Tổng thống Obama đồng ý giảm thuế cho mọi đối tượng người Mỹ
Tổng thống Obama đã phải nhượng bộ Đảng Cộng hòa trong quyết định trên để đổi lấy việc chương trình trợ cấp được kéo dài.

Tổng thống Obama, trước sức ép của phía Đảng Cộng hòa, đã phải tuyên bố đồng ý kéo dài chương trình giảm thuế được áp dụng từ thời kỳ cựu Tổng thống Bush cho mọi đối tượng để đổi lấy việc chương trình trợ cấp được kéo dài. Ngoài ra, thuế lương cũng được giảm 2%.

Tổng thống Obama cho biết ông sẽ chấp thuận thuế bất động sản thấp hơn so với mong muốn của Đảng Dân chủ.

Chương trình giảm thuế hiện tại đang áp dụng bắt đầu được thực thi vào năm 2001 và 2003. Trước đây, chương trình dự kiến được áp dụng đến hết ngày 31/12/2010.

Trong bài phát biểu mới nhất trên truyền hình, Tổng thống Obama nói: “Nếu không có thỏa thuận này, nhóm gia đình thuộc tầng lớp trung lưu sẽ tạo ra những căng thẳng chính trị tồi tệ tại Washington.” Ông thể hiện tin tưởng nước Mỹ sẽ vẫn còn đủ tiền để kéo dài chương trình giảm thuế cho nhóm người giàu.

Ông nói thêm: “Thỏa thuận trên là bước cần thiết để giúp kinh tế Mỹ phục hồi.” Tuy nhiên ông vẫn kịch liệt chỉ trích quan điểm của phía Đảng Cộng hòa về việc kéo dài chương trình giảm thuế cho nhóm người giàu nhất Mỹ bất chấp việc ngân sách Mỹ phải chịu thâm hụt sâu hơn.

Tổng thống Obama đã đưa ra quyết định trên sau buổi họp của Nhà trắng với đại diện của Đảng Dân Chủ.

Phía Đảng Cộng hòa đã thể hiện sự hài lòng với quyết định mới nhất của Tổng thống Obama.

Ngoài việc duy trì chương trình giảm thuế hiện tại cho mọi đối tượng người Mỹ, kế hoạch trợ cấp thất nghiệp của Tổng thống Obama sẽ được kéo dài thêm 13 tháng nửa. Thuế lương sẽ giảm 2% trong năm 2011 để kích thích tuyển dụng.

Ngọc Diệp
Theo Reuters


Số lượt xem: 335
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
Tin tổng hợp từ các báo
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website