Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Tài chính quốc tế

Trung Quốc sẽ tiếp tục nâng tỷ lệ dự trữ bắt buộc vào đầu năm 2011

Thứ 4 08/12/2010 10h:09
Trung Quốc sẽ tiếp tục nâng tỷ lệ dự trữ bắt buộc vào đầu năm 2011
Lượng tiền tiết kiệm của Trung Quốc cần được dẫn hướng vào thị trường vốn để ngăn rủi ro tài chính hệ thống và củng cố thị trường vốn.

Ông Li Daokui, chuyên gia tư vấn cho Ngân hàng Trung ương Trung Quốc, cho rằng Trung Quốc sẽ nâng tỷ lệ dự trữ bắt buộc của các ngân hàng ở thời điểm đầu năm sau để chặn dòng vốn nóng và kiểm soát lãi suất cho vay.

Ông Li cho rằng lãi suất cơ bản sẽ được điều chỉnh tăng dần dần trong năm 2011 và các nhà hoạch định chính sách sẽ xem xét kỹ càng đến tình hình kinh tế.

Tuyên bố của ông được đưa ra sau khi đại diện chính phủ Trung Quốc tuyên bố chuyển hướng chính sách tiền tệ sang thận trọng từ nới lỏng trong năm 2010 để kiềm chế lạm phát và hạn chế bớt thanh khoản thừa.

Ông Xia Bin, giám đốc Viện tài chính tại Hội đồng nghiên cứu của nhà nước Trung Quốc, cho rằng: “Chính sách tiền tệ thận trọng cho thấy tăng trưởng nguồn cung tiền trong năm 2011 sẽ chậm lại và khả năng nâng lãi suất cơ bản hoàn toàn có thể xảy ra trong tương lai gần.”

Ông Li cho rằng lượng tiền tiết kiệm của Trung Quốc cần được dẫn hướng vào thị trường vốn để ngăn rủi ro tài chính hệ thống và củng cố thị trường vốn.

Ông nói: “Hiện nay chúng ta cần phải giải quyết vấn đề bằng cách chuyển từ chính sách tiền tệ nới lỏng sang, làm chậm tốc độ tăng trưởng cung tiền và mở rộng các kênh đầu tư.”

Vũ NguyễnTheo Xinhua
Số lượt xem: 209
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website