Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Tài chính quốc tế

Lo ngại khủng hoảng tài chính: Chuyển sang đầu tư vàng

Thứ 6 23/11/2007 00h:00
Lo ngại khủng hoảng tài chính: Chuyển sang đầu tư vàng
Hội đồng Vàng thế giới vừa có một báo cáo về thị trường vàng thế giới trước nguy cơ cuộc khủng hoảng tài chính hiện nay. Theo Hội đồng Vàng thế giới, cuộc khủng hoảng này đã có tác động trực tiếp đến thị trường vàng toàn cầu trong quý III/2007.
Biểu hiện rõ nét nhất là các nhà đầu tư an toàn đã gấp rút chuyển nguồn đầu tư sang các quỹ kinh doanh vàng; điều này góp phần đẩy mạnh nhu cầu chung lên đến một con số kỷ lục mới 20,7 tỷ đô la trong quý III/2007, tăng 30% so với năm ngoái. Báo cáo về “xu thế nhu cầu vàng” do Hội đồng Vàng thế giới công bố mới đây nhận định, sự thay đổi nhu cầu về vàng tăng cao trong quý vừa qua là điều tất yếu vì chính các nhà đầu tư là nhân tố thúc đẩy thị trường, chứ không phải là các doanh nghiệp sản xuất kim hoàn. Bên cạnh đó, nhu cầu về vàng nữ trang cũng đã tăng mạnh trong suốt quý III. Ông James Burton, Tổng Giám đốc - Hội đồng Vàng thế giới nói: “Rất dễ dàng nhận thấy rằng nhờ vào tính chất an toàn cũng như bảo toàn tài sản vốn, vàng đã trở nên hấp dẫn đối với các nhà đầu tư trong thời điểm bất ổn hiện nay do lạm phát gia tăng và do đồng đôla mất giá. Trong thời gian sắp tới, lợi nhuận đầu tư vào vàng sẽ tiếp tục duy trì được sự tăng trưởng mạnh, nhất là một khi giá vàng đã đi vào bình ổn, các quốc gia tiêu thụ vàng mạnh như Ấn Độ, Trung Quốc và Trung Đông sẽ nhanh chóng thích nghi với mặt bằng giá mới." Tính đến thời điểm này, sản lượng vàng năm 2007 đã tăng hơn năm ngoái 16%, đạt 1.045 tấn. Việc gia tăng nguồn cung này chủ yếu là do một số ngân hàng trung ương tăng cao việc bán dự trữ vàng của mình ra thị trường, trong khi các công ty khai thác vàng không tăng sản lượng.
Số lượt xem: 164
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website