Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Tài chính quốc tế

Hàng vào EU sẽ bị giám sát hóa chất

Thứ 6 23/11/2007 00h:00
Hàng vào EU sẽ bị giám sát hóa chất
Từ nay, các nhà sản xuất, nhập khẩu hàng hóa của EU và cả những nhà đại diện của các nhà sản xuất tại thị trường EU đều phải đăng kí và xin phép sử dụng các loại hóa chất trong sản xuất.
Quy định mới này áp dụng cho tất cả các loại hàng hóa sản xuất tại châu Âu và nhập khẩu vào thị trường này. Ông Toshiyuki Miyake, Giám đốc Bộ phận Xây dựng năng lực thương mại của Tổ chức Phát triển công nghiệp Liên hợp quốc (UNIDO) nhận định rằng: với những quy định mới về hóa chất mà thị trường châu Âu vừa đưa ra sẽ ảnh hưởng đến năng lực của chuỗi cung ứng hàng hóa toàn cầu và các doanh nghiệp Việt Nam cũng không ngoại trừ. Hàng hóa vào EU phải tuân thủ Reach Nói về vấn đề quản lí sử dụng hóa chất, ngay tại châu Âu, thời gian trước đây, các nước trong khu vực cũng gặp những khó khăn trong việc quản lí sử dụng hóa chất trong hàng hóa. Đến ngày nay, thế giới cũng vẫn chưa nghiên cứu đầy đủ sự tác hại của tất cả các hóa chất đối với sức khỏe con người. Do đó, người dân châu Âu rất ý thức trong vấn đề sự ảnh hưởng đối với sức khỏe và môi trường trong việc dùng hàng hóa. Từ năm 2000, các nước thuộc khối Liên minh châu Âu (EU) đã ngồi lại với nhau và thống nhất sọan thảo ra văn bản Luật Reach về những quy định việc đăng kí, đánh giá và cấp phép các loại hóa chất. Trong suốt 6 năm, các nước thành viên EU đã bàn thảo và thống nhất quy định. Kể từ tháng 6/2007, Luật Reach đã bắt đầu có hiệu lực. Reach quy định rõ về việc đăng kí, đánh giá và cấp phép đối với các hóa chất thông qua các tiêu chuẩn, chi tiết cụ thể quy định việc sử dụng hóa chất trong sản xuất. Thông qua quy định Reach, thị trường EU muốn nâng cao sức cạnh tranh cho ngành sản xuất hóa chất của mình thông qua các hoạt động nghiên cứu, đồng thời bảo vệ sức khỏe, bảo vệ môi trường sống cho cộng đồng người tiêu dùng châu Âu. Từ nay đến đầu năm 2008, các cơ quan quản lí hóa chất sẽ đi vào hoạt động, chính thức thực hiện việc đánh giá, cấp phép cho hóa chất. Vào cuối năm này, Cơ quan kiểm định, đánh giá hóa chất của EU sẽ được lập và đi vào hoạt động ở Phần Lan, đồng thời mạng lưới kiểm soát hóa chất ở các nước thành viên cũng được lập ra. Bằng việc áp dụng Luật Reach cho hành hóa trên thị trường, các nhà chức năng của EU tin tưởng rằng sẽ giảm được 10% các bệnh liên quan đến hóa chất ở các nước khu vực này. Vào tháng 6/2008, Uỷ ban châu Âu sẽ xem xét và công bố danh sách các loại hóa chất được miễn đăng kí đối với những chất đã được biết rõ.
Số lượt xem: 148
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
Tin tổng hợp từ các báo
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website