Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Tài chính quốc tế

Fitch hạ 3 bậc xếp hạng tín dụng của Ireland

Thứ 6 10/12/2010 08h:04
Fitch hạ 3 bậc xếp hạng tín dụng của Ireland
Xếp hạng tín dụng mới của Ireland tương đương với Lybia và Nam Phi, cao hơn 2 bậc so với Hy Lạp hiện đang ở xếp hạng BBB-.

Fitch đã hạ 3 bậc xếp hạng tín dụng của Ireland chỉ 3 ngày trước khi Quốc hội Ireland bỏ phiếu thông qua gói giải cứu tài chính.

Cơ quan xếp hạng tín dụng cho biết lý do khiến Ireland bị hạ xếp hạng tín dụng chính là chi phí tái cấu trúc hệ thống ngân hàng Ireland tăng lên trong bối cảnh tiếp cận với nguồn vốn ngày một khó khăn.

Ireland là nạn nhân mới nhất trong khủng hoảng nợ châu Âu. Tháng 11/2010, Ireland đã phải đồng ý nhận tiền giải cứu từ EU và IMF để ngăn khả năng vỡ nợ.

Fitch cho biết những ảnh hưởng tiêu cực từ khủng hoảng đã khiến kinh tế Ireland đương đầu với triển vọng tăng trưởng yếu và bất ổn tăng cao. Fitch hạ xếp hạng của Ireland từ mức A+ xuống BBB+, triển vọng ổn định.

Xếp hạng tín dụng mới của Ireland tương đương với Lybia và Nam Phi, cao hơn 2 bậc so với Hy Lạp hiện đang ở xếp hạng BBB-.

Fitch nhận xét: “Quy mô và tốc độ đi xuống của lĩnh vực tài chính công và cam kết về ngăn chặn rủi ro tài khóa cũng như vĩ mô bắt nguồn từ lĩnh vực ngân hàng, ngoài ra, triển vọng kinh tế không chắc chắn và khả năng tiếp cận thị trường kém đồng nghĩa với việc hồ sơ tín dụng của Ireland không thể giữ được xếp hạng đầu tư.”

Nguồn tin từ chính phủ Ireland phát đi thông tin tương phản hoàn toàn với Fitch. Theo đó, thâm hụt của Ireland không đi xuống tồi tệ trong năm qua mà thực tế đã bình ổn.

Tuy nhiên, Fitch vẫn duy trì triển vọng ổn định đối với Ireland và nhận xét: “Quá trình tái cân bằng kinh tế Ireland đang được thực hiện, thể hiện qua mục tiêu thặng dư tài khoản vãng lai trong năm 2011 và tăng trưởng mạnh lĩnh vực xuất khẩu và sản xuất.”

Khánh Ly
Theo WSJ


Số lượt xem: 181
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
Tin tổng hợp từ các báo
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website