Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Tài chính ngân hàng

Công nghiệp vừa cán đích vừa lo

Thứ 4 28/11/2007 00h:00
Công nghiệp vừa cán đích vừa lo
Báo cáo tình hình sản xuất - kinh doanh ngành công nghiệp tháng 11 và 11 tháng đầu năm 2007 của Bộ Kế hoạch và Đầu tư cho biết, giá trị sản xuất công nghiệp của cả nước đã chính thức hoàn thành kế hoạch đề ra cho năm 2007.
Cụ thể, tổng giá trị sản xuất công nghiệp 11 tháng ước đạt hơn 52.000 tỷ đồng, tăng 4,2% so với tháng 10 và tăng 17,4% so cùng kỳ, trong đó khu vực ngoài quốc doanh tăng mạnh nhất (21%), tiếp theo là khu vực có vốn đầu tư nước ngoài (18,2%) và khu vực doanh nghiệp nhà nước (10,6%). Theo đánh giá của Bộ Kế hoạch và Đầu tư, việc tăng trưởng cao ở khu vực ngoài quốc doanh ngoài các nguyên nhân về hiệu quả sản xuất kinh doanh và số lượng doanh nghiệp thành lập mới tăng thêm, còn do các doanh nghiệp nhà nước đang tiếp tục chuyển đổi sang mô hình cổ phần và tư nhân hoá. Tuy nhiên, báo cáo của Bộ Kế hoạch và Đầu tư cũng nêu lên một số trở ngại có thể sẽ ảnh hưởng tiêu cực đến sản xuất công nghiệp, điển hình là giá cả nguyên vật liệu cho sản xuất công nghiệp vẫn ở mức cao và có chiều hướng tăng. Đặc biệt, giá dầu thô trong những ngày cuối tháng 11 đã lên trên 90 USD/thùng và dự báo có thể lên trên 100 USD/thùng vào mùa đông năm nay. Giá xăng vừa được liên bộ Tài chính - Công Thương cho phép điều chỉnh tăng thêm 15% lên mức 13.000 đồng/lít sẽ tiếp tục ảnh hưởng lên chi phí vận tải hàng hóa, giá thành các sản phẩm và lên chỉ số giá tiêu dùng. Giá phôi thép nhập khẩu trong tháng 11 cũng tăng cao, lên mức trên 600 USD/tấn (nguyên nhân chủ yếu là do phôi thép nhập khẩu từ Trung Quốc có giá tăng cao sau khi Chính phủ Trung Quốc áp thuế xuất khẩu phôi thép lên đến 10-15% và có thông tin thuế xuất khẩu phôi thép của Trung Quốc sẽ tăng lên 25%). Điều này đã ảnh hưởng lớn đến giá thép xây dựng trong nước. Theo thông tin mới nhất từ Tổng cục Thống kê, chỉ số giá tiêu dùng (CPI) trong tháng 11 đã thực sự bùng nổ, vượt xa những dự báo trước đó, tăng tới 1,23% so với tháng trước, đưa mức tăng chung của 11 tháng đầu năm lên đến 9,45%. Hiện một số dự báo cũng đã đề cập đến khả năng CPI năm nay sẽ ở mức hai con số. Đặc biệt trong tháng 12 tới, tác động từ quyết định tăng giá xăng dầu mới đây sẽ chính thức chuyển “nhiệt” vào giá hàng hóa, dịch vụ; đây cũng là tháng cao điểm tiêu dùng trong năm. Đây cũng sẽ là một trong những yếu tố tác động mạnh đến giá trị sản xuất công nghiệp trong năm tới.
Số lượt xem: 147
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
Tin tổng hợp từ các báo
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website