Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Tài chính ngân hàng

Chỉ số giá tiêu dùng bùng nổ

Thứ 4 28/11/2007 00h:00
Chỉ số giá tiêu dùng bùng nổ
Số liệu từ Tổng cục Thống kê cho thấy chỉ số giá tiêu dùng (CPI) trong tháng 11 đã thực sự bùng nổ.
Cụ thể, mức tăng CPI trong tháng 11 này đã vượt xa những dự báo trước đó, tăng tới 1,23% so với tháng trước, đưa mức tăng chung của 11 tháng đầu năm lên đến 9,45%. Như vậy, với con số trên có thể khẳng định chắc chắn rằng CPI năm nay cao hơn tốc độ tăng trưởng kinh tế; mục tiêu kiềm chế lạm phát như Quốc hội đề ra không hoàn thành. Đà tăng của CPI trong tháng 11 cũng là mức kỷ lục từ đầu năm, trong đó nổi bật vẫn là nhóm hàng ăn và dịch vụ ăn uống, nhóm nhà ở và vật liệu xẩy dựng. Trong 10 nhóm hàng tính chỉ số CPI, giá nhóm hàng ăn và dịch vụ ăn uống tăng mạnh, tới 2,06%; nhóm nhà ở và vật liệu xây dựng (được tính theo tiền thuê nhà ở, điện, nước, chất đốt và vật liệu xây dựng) tăng 1,87%. Nhóm đồ dùng và dịch vụ khác tăng 1,02%. Các nhóm hàng còn lại tăng từ 0,02% - 0,4%; riêng nhóm hàng văn hóa – thể thao – giải trí giảm nhẹ 0,1%. Đà tăng mạnh của CPI tháng 11 được xét từ tác động của thiên tai dịch bệnh liên tiếp xẩy ra tại nhiều địa bàn trọng điểm. Kế hoạch tăng lương cũng tác động đến tâm lý người tiêu dùng. Giá nguyên liệu và hàng nhập khẩu trên thị trường thế giới vẫn tiếp tục tăng cao dù thuế nhập khẩu nhiều mặt hàng đã được cắt giảm… Hiện một số dự báo cũng đã đề cập đến khả năng CPI năm nay sẽ ở mức hai con số. Đặc biệt trong tháng 12 tới, tác động từ quyết định tăng giá xăng dầu mới đây sẽ chính thức chuyển “nhiệt” vào giá hàng hóa, dịch vụ; đây cũng là tháng cao điểm tiêu dùng trong năm. Trong tháng 11, giá vàng đã tăng 8,89%, trong khi giá USD giảm 0,28%.
Số lượt xem: 78
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
Tin tổng hợp từ các báo
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website