Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Tài chính ngân hàng

VDB: Quý 4/2011 trình Chính phủ phê duyệt Chiến lược phát triển giai đoạn 2011 – 2020

Thứ 4 08/06/2011 17h:53
VDB: Quý 4/2011 trình Chính phủ phê duyệt Chiến lược phát triển giai đoạn 2011 – 2020
Phó Thủ tướng nhấn mạnh cơ chế tài chính cho VDB phải đủ mạnh, bảo đảm tự chủ, ngân sách nhà nước tiến tới không cấp bù chênh lệch lãi suất và chi phí hoạt động.
[if !mso]> [if gte mso 10]>Phó Thủ tướng Nguyễn Sinh Hùng yêu cầu trong quý IV/2011, Ngân hàng Phát triển Việt Nam (VDB) phải trình Thủ tướng Chính phủ phê duyệt Chiến lược phát triển VDB.

Theo Phó Thủ tướng, để đảm bảo phát triển một cách bền vững, VDB phải xây dựng Chiến lược phát triển thời kỳ 2011 – 2020 theo hướng VDB với 100% vốn Nhà nước, là định chế tài chính Nhà nước, để thực hiện chính sách phát triển của Chính phủ, khác với cơ chế hoạt động của các ngân hàng thương mại và phải phù hợp với Chiến lược phát triển kinh tế - xã hội của đất nước thời kỳ 2011 - 2020 đã được Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XI thông qua.

Đồng thời, VDB phải xác định rõ mô hình tổ chức bộ máy, chức năng, nhiệm vụ, cơ chế hoạt động đặc thù, công cụ thực hiên chính sách hỗ trợ phát triển của Chính phủ và một số dịch vụ cần thiết được phép cung ứng; phương thức quản trị ngân hàng, cơ quan đại diện chủ sở hữu vốn Nhà nước hoặc thay mặt Chính phủ để quản lý hoạt động của Ngân hàng.

Phó Thủ tướng nhấn mạnh cơ chế tài chính cho VDB phải đủ mạnh, bảo đảm tự chủ, ngân sách nhà nước tiến tới không cấp bù chênh lệch lãi suất và chi phí hoạt động.

Phương hướng đào tạo, phát triển và thu hút nguồn nhân lực phải bảo đảm có chất lượng, đáp ứng được yêu cầu phát triển của Ngân hàng trong giai đoạn tới.

Thành tựu 5 năm qua của VDB đã được Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ, các bộ, ngành địa phương ghi nhận, đặc biệt là trong việc góp sức làm giàu, góp sức làm bật dậy những tiềm năng của các ngành nghề, những vùng khó khăn của đất nước.Mục tiêu của VDB trong 5 năm tới đó là làm cho được, xây dựng cho bằng được một ngân hàng hoạt động an toàn, phát triển bền vững.


Theo Chinhphu.vnSession data-->Session data-->
Số lượt xem: 159
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
Tin tổng hợp từ các báo
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website