Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Tài chính ngân hàng

Phó Thống đốc NHNN: Tỷ lệ nợ xấu ngân hàng Việt Nam lên 3% nhưng vẫn kiểm soát được

Thứ 5 09/06/2011 11h:25
Phó Thống đốc NHNN: Tỷ lệ nợ xấu ngân hàng Việt Nam lên 3% nhưng vẫn kiểm soát được
Theo ông Nguyễn Văn Bình – Phó Thống đốc NHNN, NHNN sẵn sàng phát hành tín phiếu bắt buộc để “hút” tiền về nếu như thanh khoản của các ngân hàng được cải thiện.
[if !mso]> [if gte mso 10]>

Trong bài phát biểu của NHNN tại Hội nghị Giữa kỳ các nhà tư vấn tài trợ cho Việt Nam 2011, ông Nguyễn Văn Bình – Phó Thống đốc NHNN Việt Nam cho biết: Mục tiêu lạm phát là 15% thì mức lãi suất huy động sẽ vào khoảng 15 – 16% và mức lãi suất cho vay ra sẽ từ 17 – 19%, NHNN bằng những công cụ chính sách của mình đang điều hành chính sách nhằm đạt được mục tiêu lãi suất hợp lý này.Những kết quả ban đầu mà NHNN đạt được trong thời gian qua đã tạo ra niềm tin rằng trong vòng 1 – 2 năm tới thì Việt Nam sẽ có mức lãi suất hợp lý.Trong thời gian tới, NHNN cũng sẽ áp dụng một loạt các biện pháp nhằm kiểm soát chặt chẽ hơn sự lành mạnh của các tổ chức tín dụng. Đồng thời xây dựng và ban hành các quy định mới về quản lý thị trường ngoại hối và hoạt động kinh doanh vàng đảm bảo cân đối nguồn ngoại tệ cho các nhu cầu nhập khẩu hàng hóa thiết yếu và ổn định thị trường vàng trong nước.Trải qua liên tiếp những cuộc khủng hoảng kinh tế, nhiều nhà tài trợ cho Việt Nam đã tỏ ra lo lắng về “sức khỏe” của hệ thống tín dụng.Phó Thống đốc cho biết, “Nói hệ thống tín dụng ở Việt Nam không chịu ảnh hưởng gì từ những đợt khủng hoảng kinh tế vừa qua là không đúng. Tuy nhiên, hiện tại hệ thống các tổ chức tín dụng ở Việt Nam là lành mạnh, đủ sức phục vụ sự phát triển của nền kinh tế”.

Tỷ lệ nợ xấu của các ngân hàng vẫn trong tầm kiểm soát. Tình hình thanh khoản của các ngân hàng sẽ được cải thiện một cách đáng kể trong thời gian tới.


Tỷ lệ nợ xấu của các ngân hàng có tăng lên từ mức 2% đến nay là +/-3% và kịch bản xấu nhất thì năm nay tỷ lệ này sẽ là dưới 5% - mức có thể kiểm soát được.Trước mắt, để đảm bảo an toàn hệ thống NHNN sẽ khống chế chặt mức tăng trưởng tín dụng của toàn hệ thống là dưới 20%. Đặc biệt, sẽ đẩy mạnh thanh kiểm tra những tổ chức tín dụng hiện nay có mức tăng trưởng quá nóng.Với những biện pháp đồng bộ mà NHNN hiện nay đang thực hiện, Phó Thống đốc cho rằng tình hình thanh khoản của các ngân hàng sẽ được cải thiện một cách đáng kể trong thời gian tới.Theo Phó Thống đốc, NHNN sẵn sàng phát hành tín phiếu bắt buộc để “hút” tiền về nếu như thanh khoản của các ngân hàng được cải thiện, dẫn đến áp lực tăng trưởng tín dụng có thể mạnh lên thì NHNN sẽ tiến hành mua vào lượng tiền thừa này để đảm bảo mục tiêu quan trọng nhất của năm nay là kiềm chế lạm phát và ổn định kinh tế vĩ mô.Kết thúc bài thảo luận của mình, Phó Thống đốc nhấn mạnh: Hai mục tiêu quan trọng nhất của NHNN trong năm nay và một số năm tiếp theo đó là kiềm chế lạm phát và tạo niềm tin đối với đồng Việt Nam.Từ đó, cải thiện một cách đáng kể về tỷ lệ dự trữ ngoại hối của Việt Nam và đảm bảo được vị thế của Việt Nam trong quan hệ với các đối tác thương mại – đầu tư – tiền tệ với cộng đồng quốc tế.

Khánh Linh
Lược ghi từ Hội nghị CG 2011 tại Hà TĩnhSession data-->
Số lượt xem: 111
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
Tin tổng hợp từ các báo
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website