Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Tài chính ngân hàng

Phó Thủ tướng Nguyễn Sinh Hùng: 3 tháng qua dự trữ ngoại tệ của Việt Nam đã tăng thêm 2 tỷ USD

Thứ 5 09/06/2011 14h:25
Phó Thủ tướng Nguyễn Sinh Hùng: 3 tháng qua dự trữ ngoại tệ của Việt Nam đã tăng thêm 2 tỷ USD
Nghị quyết 11 sẽ được tiếp tục thực hiện trong năm 2012. Chủ trương của Chính phủ sẽ là những tổ chức tín dụng, CTCK gặp khó khăn sẽ bị sáp nhập.Trả lời của một số câu hỏi của các tổ chức đặt ra cho Chính phủ Việt Nam hiện nay, Phó thủ tướng Nguyễn Sinh Hùng khẳng định mục tiêu của Việt Nam là kiềm chế lạm phát - ổn định kinh tế vĩ mô và đảm bảo an sinh xã hội.

Những điểm này cũng là những điểm cơ bản được đề ra trong Nghị quyết 11. Do đó, việc thực hiện Nghị quyết này sẽ không những được duy trì trong năm 2011 mà sẽ tiếp tục được thực hiện quyết liệt ở những năm sau đó.

Lạm phát năm nay được xác định dự kiến ở mức 15% và mục tiêu của Việt Nam là năm 2012 mức lạm phát sẽ được giữ ở mức một con số.

Từ năm 2012, Việt Nam dự kiến con số lạm phát sẽ phải thấp hơn con số tăng trưởng để đảm bảo tăng trưởng kinh tế ổn định và bền vững.Để làm được điều đó thì chính sách tiền tệ phải tiếp tục được thắt chặt, đầu tư công hiệu quả và giảm bội chi ngân sách.

Trong những năm tiếp theo, Việt Nam dự kiến con số lạm phát sẽ phải thấp hơn con số tăng trưởng để đảm bảo tăng trưởng kinh tế ổn định và bền vững.

Năm 2012 thậm chí năm 2013 tăng trưởng kinh tế được nhìn nhận là sẽ chỉ đạt 6% - dưới 7% và đến năm 2014 thì mức tăng trưởng này mới có thể đạt trên 7%.

Về cán cân xuất nhập khẩu, nhiệm vụ trước mắt là phải giảm nhập siêu thay đổi cơ cấu mặt hàng xuất khẩu. Để từ đó, đến năm 2020 xuất nhập khẩu sẽ được cân bằng. Nếu làm được điều đó cùng với các nguồn tiền khác thì Việt Nam sẽ có một cán cân thanh toán lành mạnh

Cán cân xuất nhập khẩu có ảnh hưởng mạnh đến tỷ giá, lãi suất… nên cần phải có lộ trình cụ thể để có thể đạt được mục tiêu cân bằng này.

Về dự trữ ngoại hối, Phó Thủ tướng cho biết, dự trữ ngoại tệ của Việt Nam đã tăng lên một cách đáng kể từ đầu năm đến nay. Cụ thể, 2-3 tháng qua, dự trữ ngoại tệ của Việt Nam đã tăng khoảng 2 tỷ USD và con số này sẽ tiếp tục được tăng lên trong thời gian tới.

Dự kiến năm 2012, dự trữ ngoại tệ sẽ được đảm bảo khoảng 16 tuần nhập khẩu.

Dự kiến năm 2012, dự trữ ngoại tệ sẽ được đảm bảo khoảng 16 tuần nhập khẩu.

Về lãi suất sẽ được NHNN điều hành một cách linh hoạt để vừa đảm bảo được điều hành ổn định vĩ mô vừa đảm bảo nhu cầu vốn cho sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp, đồng thời vẫn ưu tiên được khu vực nông nghiệp nông thôn, doanh nghiệp nhỏ và vừa.

Về đầu tư và chi tiêu ngân sách công, quan điểm của Việt Nam sẽ là tính toán chặt chẽ hơn, quản lý và đánh giá đầu đủ thông tin để đảm bảo đầu tư này có hiệu quả.

Năm 2011, đầu tư công chắc chắn sẽ giảm. Theo số liệu ban đầu của Bộ Kế hoạch và Đầu tư thì năm 2011 khu vực công sẽ cắt giảm đầu tư khoảng 40 nghìn tỷ đồng.

Giảm bội chi được Quốc hội thông qua thì năm 2011 bội chi ngân sách nước sẽ giảm xuống khoảng 5,3%, nhưng trên thực tế thì sẽ cố gắng giảm dưới 5% làm tốt thì khoảng 4,6% GDP.

Về vấn đề quản lý các tổ chức tín dụng – vốn được đánh giá là dễ bị tổn thương thì Phó thủ tướng khẳng định cho biết, Việt Nam luôn quan tâm trong vấn đề tái cơ cấu nền kinh tế, trong đó thì tái c

Số lượt xem: 265
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website